Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông

  • Blog
  • Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông
Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông

[ad_1]

Ngày 11/3, tại trường tiểu học Tịnh Phong, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP), Ban ATGT Quảng Ngãi phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) đã tổ chức “Ngày hội An toàn giao thông” cho hàng trăm học sinh.

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông 1

Giám đốc Sở GTVT kiêm Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT Quảng Ngãi Nguyễn Phong phát biểu tại ngày hội.

Theo đó, hơn 650 học sinh cùng phụ huynh và giáo viên đến từ 4 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gồm: Trường tiểu học Bồ Đề (huyện Mộ Đức), trường tiểu học Hành Thuận (huyện Nghĩa Hành), trường tiểu học Trần Văn Trà (TP Quảng Ngãi) và trường tiểu học Tịnh Phong (huyện Sơn Tịnh) đã tề tựu tham dự Ngày hội An toàn giao thông.

Tại đây, các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi, đồng thời tranh tài kiến thức về an toàn giao thông trong cuộc thi “Rung chuông vàng” và nhiều hoạt động liên quan đến ATGT như: Thử thách kiến thức và xử lý tình huống về các chủ đề ATGT, Luật Giao thông đường bộ…

Các giáo viên, phụ huynh và học sinh đã cùng trải nghiệm giải cứu các nhân vật thông qua các trò chơi thể chất và trí tuệ có nội dung xoay quanh chủ đề an toàn giao thông. Sự kiện là sân chơi bổ ích và lý thú, giúp học sinh trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ an toàn cho chính mình khi tham gia giao thông đường bộ.

Đại diện Ban ATGT Quảng Ngãi cho biết, đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi hoạt động tập huấn, giảng dạy ATGT, cải tạo cơ sở hạ tầng xung quanh trường học, cấp mũ bảo hiểm đạt chuẩn và thực hiện chiến dịch “30 ngày đi bộ an toàn” tại tỉnh Quảng Ngãi trong suốt năm học 2022-2023.

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông 2

Các em học sinh tham gia phần thi lái xe an toàn.

Bà Nicole Ngeow, đại diện của Quỹ Prudence (Prudence Foundation) – đơn vị đầu tư vì cộng đồng của Prudential tại Châu Á và Châu Phi chia sẻ: Đến trường an toàn là một trong những dự án trọng điểm của Quỹ Prudence hướng tới đối tượng trẻ em, nhằm xây dựng một môi trường an toàn cho các em phát triển, học tập.

Prudential Việt Nam đã triển khai thành công dự án và liên tục mở rộng phạm vi các trường, tỉnh thành trong 3 năm qua để ngày càng nhiều trẻ em tự tin hơn trên con đường đến trường. Tôi hi vọng những hành trang đó sẽ giúp các em trở thành công dân có trách nhiệm với xã hội trong tương lai.

Được biết, đây là năm thứ 2 dự án “Đến trường An toàn” được triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi và tiếp cận gần 3.000 học sinh cùng 150 giáo viên tại 4 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Sau 3 năm triển khai, dự án “Đến trường an toàn” đã tiếp cận hơn 7.600 học sinh, 375 giáo viên và hàng ngàn phụ huynh tại 11 trường tiểu học trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Bắc Giang, Quảng Ngãi, Hòa Bình và Yên Bái.

Mộ số hình ảnh tại Ngày hội “Đến trường An toàn”>>>

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông 3

Các em học sinh tham gia các trò chơi tìm hiểu về biển báo giao thông.

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông 4

Tập trung suy nghĩ trong phần thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về ATGT.

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông 5

Hàng trăm học sinh tại Quảng Ngãi tham gia ngày hội Đến trường an toàn.

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông 6

Theo Ban ATGT Quảng Ngãi, ngày hội thực sự là dịp để các em trang bị kiến thức đến trường an toàn.

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông 7

Một tiết mục văn nghệ với những biển báo giao thông được thay thế cho đạo cụ khác để việc tuyên truyền ATGT trở nên thiết thực, gần gũi hơn.

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông 8

Thượng tá Vũ Thanh Giang, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi tặng áo phao cho học sinh.

Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi tham gia Ngày hội An toàn giao thông 9

Một em học sinh chăm chú vẽ trong phần thi vẽ tranh về ATGT.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *