Xót lòng hai trẻ mồ côi cha mẹ sau TNGT nương tựa bà ngoại đau yếu

  • Blog
  • Xót lòng hai trẻ mồ côi cha mẹ sau TNGT nương tựa bà ngoại đau yếu
Xót lòng hai trẻ mồ côi cha mẹ sau TNGT nương tựa bà ngoại đau yếu

[ad_1]

Xót xa hơn khi gia đình khó khăn không tiền lo đám tang phải nhờ vào sự tương trợ của hàng xóm láng giềng. Cuộc sống của hai em không chỉ thiếu thốn về tình cảm vật chất mà phải đối mặt với tương lai mịt mờ phía trước.

Xót lòng hai trẻ mồ côi cha mẹ sau TNGT nương tựa bà ngoại đau yếu 1

Cuộc sống chị em Diễm My chỉ trông chờ vào sự đùm bọc của người thân, hàng xóm.

Buổi chiều đau thương

Vào một sáng đầu tháng 6, chúng tôi tìm đến ngôi nhà gia đình anh Lê Văn Thành (49 tuổi) và chị Đặng Thị Dung (45 tuổi, cùng ngụ xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, Đồng Nai).

Từ đầu xóm, ai cũng biết và tận tình chỉ dẫn đường đến gia đình này vì anh chị vừa mất vì tai nạn giao thông (TNGT) để lại hai con Đặng Lê Diễm My (17 tuổi) và bé Đặng Lê Phát Thành (18 tháng tuổi).

Trong căn nhà cấp bốn hai gian ở đường Võ Thị Sáu, khu phố 3, xã Xuân Thiện tuềnh toàng, không khí ảm đạm. Nhìn quanh bên trong nhà, ngoài chiếc bàn thờ nghi ngút khói còn lại không có vật gì giá trị.

Thấy người lạ đến hỏi thăm, bà Đặng Thị Tư (71 tuổi, bà ngoại hai cháu), thân hình gầy guộc, hốc hác tâm trí không ổn định mới chầm chậm bước ra, mắt nhìn vô định.

Chia sẻ với PV, ông Đặng Thanh Sang (cậu ruột hai cháu) cho biết, bà ngoại hai cháu trước đó sức khỏe đã yếu, bị bệnh tuổi già lúc nhớ lúc quên. Sau cú sốc khi con rể và con gái cùng lúc ra đi, bệnh tình bà ngày càng nặng thêm.

Ông Sang kể lại: Hai vợ chồng anh Thành buôn bán chén, đũa ở chợ xã Suối Nho (huyện Định Quán) và các xã lân cận. Hơn một năm trước, gia đình và dòng họ ai nấy đều vui mừng khi chị Dung sinh thêm cháu Phát.

Xót lòng hai trẻ mồ côi cha mẹ sau TNGT nương tựa bà ngoại đau yếu 2

Bà Đặng Thị Tư (71 tuổi) bà ngoại hai cháu đã già yếu .

Cuộc sống cứ bình lặng như thế đến khi biến cố bất ngờ ập đến với gia đình vào chiều 19/5.

Hôm đó, trong lúc vợ chồng anh Thành đi xe máy bán chén đũa ở chợ xã Suối Nho đoạn qua tuyến đường liên huyện Xuân Thiện – Suối Nho, đã không may lạc tay lái, trượt lề đường đâm vào trụ hàng rào bên đường ngã xuống đường. Cả hai đã tử vong sau đó.

Thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể lo chu toàn, giáo xứ Bình Lộc hỗ trợ hai quan tài, xe cộ… đưa tang, chùa Linh Sơn hỗ trợ hai huyệt chôn cất cặp vợ chồng xấu số để có chỗ an nghi cuối cùng.

“Hiện chúng tôi hàng ngày vẫn chăm sóc hai cháu, cố gắng cho cháu lớn tiếp tuc đi học hết lớp 12… rồi tới đâu sẽ tính tiếp”, ông Sang nghẹn ngào nói.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi liên tục bị đứt quãng khi cháu Phát vẫn hồn nhiên chơi đùa. Cháu Diễm My gương mặt hốc hác sau cú sốc quá lớn vì chỉ trong một ngày mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhiều đêm phải thức thay mẹ chăm em.

Bế em đứng cạnh bà ngoại, em Diễm My mắt đỏ hoe nói: “Cha mẹ không may qua đời, họ hàng của cha mẹ ai cũng khó khăn, em của con còn nhỏ, con chưa biết phải tính làm sao những ngày sắp tới”.

Tương lai mịt mờ

Bà Bùi Thị Lái, đối diện gia đình anh Thành chia sẻ, ngày thường hai vợ chồng rất chịu khó đi buôn bán chén, đũa, đồ gia dụng ở các chợ, hai cháu ở nhà cũng rất ngoan, cuộc sống ổn định.

“Không ngờ chỉ trong một ngày mà mồ côi cả cha mẹ, hai cháu không biết nương tựa vào ai. Tội nghiệp thằng bé mới hơn một tuổi đã phải cai sữa. Mỗi khi nhìn qua thấy cháu khóc vì thiếu sữa và hơi ấm cha mẹ mà không khỏi xót xa”, bà Lái ngậm ngùi.

Xót lòng hai trẻ mồ côi cha mẹ sau TNGT nương tựa bà ngoại đau yếu 3

Bà Tư bên di ảnh con gái và con rể.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Duy Hậu – Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất xác nhận, trường hợp gia đình anh Thành hoàn cảnh khó khăn. Sau khi xảy ra vụ TNGT nhà không có tiền nên mọi việc lo hậu sự, ma chay đều trông cậy vào sự giúp đỡ của một số cá nhân hảo tâm và bà con láng giềng.

Về phía địa phương, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ ban đầu. Hiện UBND xã đang phối hợp với các cơ quan liên quan, làm các hồ sơ thủ tục để xét cho hai cháu hưởng các chế độ mồ côi cha mẹ và các quyền lợi khác theo diện chính sách.

“Khó khăn nhất là cháu Diễm My chưa đủ tuổi đại diện pháp luật trong gia đình để làm việc với UBND xã và huyện. Do vậy, sắp tới khi hai cháu có người đại diện chịu trách nhiệm đại diện pháp luật sẽ sớm xúc tiến các thủ tục liên quan để được hưởng các chế độ mồ côi và quyền lợi theo quy định”, ông Hậu nói.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh gia đình bé Diễm My (17 tuổi, ngụ khu phố 3, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) quý độc giả và các nhà hảo tâm gửi về Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, số tài khoản: 115000106087, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội. Nội dung gửi ghi rõ: “Ủng hộ gia đình bé Diễm My ở Đồng Nai”.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *