Tài xế từ vùng dịch đến Quảng Ngãi phải cách ly tập trung và tự trả phí

  • Blog
  • Tài xế từ vùng dịch đến Quảng Ngãi phải cách ly tập trung và tự trả phí
Tài xế từ vùng dịch đến Quảng Ngãi phải cách ly tập trung và tự trả phí

[ad_1]

Chiều 6/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản khẩn áp dụng biện pháp phòng chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 từ 12h ngày 6/8.

Theo đó, tất cả các lái xe đường dài (và người đi cùng nếu có) từ vùng dịch đến Quảng Ngãi phải được kiểm tra chặt chẽ tại các chốt kiểm tra y tế. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với lái xe và người đi cùng sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Toàn bộ chi phí cho việc cách ly, xét nghiệm, doanh nghiệp, hặc người lái xe phải chi trả.

Tài xế từ vùng dịch đến Quảng Ngãi phải cách ly tập trung và tự trả phí 1

Quảng Ngãi áp dụng biện pháp mạnh trong phòng chống dịch sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là tài xế đường dài

Theo ông Đăng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong trường hợp lái xe và người đi cùng không đồng ý cách ly tập trung thì chốt kiểm tra y tế không cho phương tiện qua chốt kiểm soát (bố trí lái xe và người đi cùng tại khu cách ly tạm thời của chốt), yêu cầu sang xe, đổi lái xe của tỉnh Quảng Ngãi đến tiếp nhận; giao lực lượng y tế khử khuẩn buồng lái và xe.

Đối với lái xe và người đi cùng ngoài tỉnh (không có địa chỉ cư trú tại Quảng Ngãi) xuất phát từ vùng dịch vào tỉnh Quảng Ngãi để giao nhận hàng hóa, nguyên vật liệu thuộc trường hợp cần thiết theo Chỉ thị 16, thì lái xe và người đi cùng phải rời khỏi tỉnh Quảng Ngãi ngay sau khi hoàn tất việc giao nhận hàng hóa, không ăn uống tại tỉnh Quảng Ngãi, chỉ được phép mua mang đi.

Ông Minh cho biết: Cùng với đó, doanh nghiệp, đơn vị vận tải có lái xe và phương tiện vào Quảng Ngãi giao nhận hàng phải cam kết chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, báo cáo cụ thể lộ trình, thời gian xe ra/vào tỉnh Quảng Ngãi cho lực lượng thực hiện tại chốt kiểm tra y tế và công an huyện nơi giao nhận hàng để theo dõi, giám sát.

Khu vực giao nhận hàng tại tỉnh Quảng Ngãi phải lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh phục vụ truy vết dịch tễ khi cần. Đồng thời, các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và chính quyền nếu để phát sinh, lây lan dịch bệnh khi giao nhận hàng tại Quảng Ngãi.

Trong trường hợp người về từ vùng dịch đang áp dụng Chỉ thị 16, vì lý do thật sự cấp bách thì phải khai báo y tế, cách ly tập trung và xét nghiệm Sars-CoV-2 (tự chi trả chi phí).

Tài xế từ vùng dịch đến Quảng Ngãi phải cách ly tập trung và tự trả phí 2

Cho dù có xét nghiệm âm tính, nhưng tất cả các tài xế từ vùng dịch đến Quảng Ngãi sẽ được thực hiện cách ly tập trung

Ông Minh cho hay: Để quy định được thực hiện nghiêm, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an, Sở GTVT Quảng Ngãi và các địa phương yêu cầu tất cả lái xe, chủ phương tiện, chủ hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cam kết chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Trong trường hợp làm lây lan dịch bệnh do nguyên nhân chủ quan thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, theo Sở Y tế Quảng Ngãi, sáng 6/8, sau khi phát hiện 2 trường hợp tài xế dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, Sở Y tế Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành phong tỏa khu dân cư và tổ chức cách ly các F1 liên quan đến 2 ca Covid-19 là tài xế đường dài về từ TP.HCM.

Trong ngày 6/8, Quảng Ngãi đã ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong đầu tiên. Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 334 ca dương tính Covid-19.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *