Tài xế luồng xanh xét nghiệm âm tính, người thân vẫn bị buộc cách ly

  • Blog
  • Tài xế luồng xanh xét nghiệm âm tính, người thân vẫn bị buộc cách ly
Tài xế luồng xanh xét nghiệm âm tính, người thân vẫn bị buộc cách ly

[ad_1]

Ngày 24/9, nhiều hộ gia đình, người thân của một số tài xế xe tải luồng xanh tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long tỏ ra bất ngờ vì chính quyền địa phương đưa lực lượng liên ngành đến tận nhà lấy mẫu test nhanh. Đồng thời, thông báo sẽ ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà 14 ngày.

Trong số này có trường hợp gia đình tài xế Kim Hoài (ngụ xã Đông Bình, thị xã Bình Minh). Anh Hoài cho biết, khi Vĩnh Long áp dụng Chỉ thị 16 thì anh ở nhà. Khi tỉnh áp dụng Chỉ thị 15 vào ngày 16/9 anh mới quay lại làm việc, lái xe chở hàng cho công ty gần nhà.

Tài xế luồng xanh xét nghiệm âm tính, người thân vẫn bị buộc cách ly 1

Khi qua các chốt kiểm dịch khi lái xe hàng ngày, các tài xế đã phải test nhanh.

Trong quá trình làm việc, anh Hoài tuân thủ mọi hướng dẫn của cơ quan chức năng, thực hiện test nhanh Covid-19 đều đặn 3 ngày/lần.

“Thậm chí, 1 ngày tôi test nhanh đến 2-3 lần khi chở hàng hoá qua các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, hôm nay tôi nhận thông báo phải tập trung tại một nơi do địa phương bố trí, không được về nhà nếu tiếp tục công việc”, anh Hoài cho biết.

Bất chấp việc tài xế Hoài có kết quả xét nghiệm thế nào, trong ngày 24/9, UBND xã Đông Bình, thị xã Bình Minh cử lực lượng liên ngành đến tận nhà tài xế Hoài và một số tài xế trên địa bàn để thực hiện lấy mẫu test nhanh Covid-19.

Đồng thời, tổ công tác này đề nghị người thân tài xế không được ra khỏi nhà, thông báo sẽ tống đạt quyết định cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Thậm chí, những người tại hộ kế bên cũng được yêu cầu tương tự.

“Bản thân tôi đã có đầy đủ giấy xét nghiệm âm tính, chính quyền địa phương không lấy mẫu xét nghiệm tôi, nhưng lại đòi cách ly y tế gia đình tôi, như vậy là bất hợp lý”, anh Hoài bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Trương Đặng Vĩnh Phúc, Bí thư Thị ủy Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho biết việc tài xế phải ăn ở tập trung theo địa điểm địa phương bố trí, không được về nhà là “hướng dẫn” của địa phương chứ không phải quy định.

“Nếu tài xế có kết quả âm tính thì việc áp dụng biện pháp cách ly tại nhà với người thân tài xế là không cần thiết. Nếu lỡ ra quyết định thì khi có kết quả âm tính, địa phương phải thu hồi”, ông Phúc cho biết.

Theo phản ánh của anh Hoài, trong cùng ngày, không riêng hộ gia đình anh còn có rất nhiều gia đình tài xế xe tải luồng xanh được thông báo sẽ cách ly tại nhà 14 ngày.

“Khi áp dụng biện pháp này, chính quyền địa phương không hề thông báo đến các tài xế. Nhưng khi chúng tôi đi làm thì gặp tình huống như bây giờ”, anh Hoài nói.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *