Quảng Trị: Nhiều tuyến đường miền núi bị ngập, giao thông chia cắt

  • Blog
  • Quảng Trị: Nhiều tuyến đường miền núi bị ngập, giao thông chia cắt
Quảng Trị: Nhiều tuyến đường miền núi bị ngập, giao thông chia cắt

[ad_1]

Theo ghi nhận, vào ngày 7/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa to đến rất to. Mưa lớn kéo dài trên diện rộng trong suốt 2 ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường vào trung tâm các xã Pa Nang, A Vao, Ba Lòng… bị ngập, giao thông chia cắt.

Quảng Trị: Nhiều tuyến đường miền núi bị ngập, giao thông chia cắt 1

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở miền núi Quảng Trị bị ngập sâu, giao thông chia cắt

​Nước sông Ba Lòng (huyện Đakrông) dâng cao, nhấn chìm cầu tràn Ba Lòng, ngập hơn 2m. Đặc biệt, mưa lớn cũng đã làm sạt lở đất đá và tắc đường tại Km5+690 thuộc tỉnh lộ 588A. Tại Tà Rụt và Húc Nghì (H.Đakrông), nước sông cũng vượt các cầu tràn, buộc chính quyền phải dựng rào, cắm biển ngăn không cho người và phương tiện đi lại.

Trong sáng ngày 7/10, lãnh đạo huyện Đakrông đã đi kiểm tra tình hình ngập lụt tại một số địa phương trên địa bàn huyện. Đồng thời, chỉ đạo hạt quản lý đường bộ quản lý tuyến đường 588A điều động người và phương tiện để sớm khắc phục các điểm sạt lở đảm bảo thuận tiện cho việc lưu thông trên tuyến.​

Quảng Trị: Nhiều tuyến đường miền núi bị ngập, giao thông chia cắt 2

Sạt lở đất đá và tắc đường tại Km5+690 thuộc tỉnh lộ 588A

Quảng Trị: Nhiều tuyến đường miền núi bị ngập, giao thông chia cắt 3​ Bên cạnh đó, UBND huyện Đakrông cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động người dân tuyệt đối không đi qua lại tại các điểm ngập lụt, không ra sông vớt củi, đánh bắt cá. Vận động nhân dân chú ý chăm sóc đàn gia súc không thả rông tránh bị nước cuốn trôi.

Tại huyện miền núi Hướng Hoá, trên tuyến đường vào các xã vùng Lìa, nhiều cầu tràn cũng bị ngập nước, khiến việc di chuyển của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng trị, do áp thấp nhiệt đới đang di chuyển về phía gần bờ và có khả năng mạnh lên thành bão, từ ngày 6/10 – 8/10, khu vực Quảng Trị có khả năng xuất hiện đợt mưa rất lớn và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trên các sông trong tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ, mực nước đỉnh lũ các sông khả năng lên mức từ báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3. Đồng thời, nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng ở các vùng thấp trũng; ngập cục bộ tại các khu đô thị.

Quảng Trị: Nhiều tuyến đường miền núi bị ngập, giao thông chia cắt 4

Cầu tràn Ba Lòng ngập hơn 2m

Quảng Trị: Nhiều tuyến đường miền núi bị ngập, giao thông chia cắt 5

Lực lượng biên phòng túc trực tại các điểm ngập, tuyên truyền vận động người dân tuyệt đối không qua lại tại các điểm ngập lụt, không ra sông vớt củi, đánh bắt cá

Để chủ động ứng phó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng trị đã có công điện gửi các địa phương, đơn vị liên quan. Trong đó, yêu cầu các huyện ven biển phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Chi cục Thủy sản, Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi từ 19h ngày 6/10. Hoàn thành việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn trên địa bàn tỉnh hoàn thành trước 12h ngày 7/10.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cũng lưu ý, công tác chỉ đạo đảm bảo an toàn các tuyến đê xung yếu, rà soát các nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, sẵn sàng phương án sơ tán khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất.

Đồng thời rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; kiên quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, nơi dễ sạt lở đất.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *