Quảng Trị: Biên bản vi phạm giao thông bị “treo” vì…chưa có chủ tịch tỉnh

  • Blog
  • Quảng Trị: Biên bản vi phạm giao thông bị “treo” vì…chưa có chủ tịch tỉnh
Quảng Trị: Biên bản vi phạm giao thông bị “treo” vì…chưa có chủ tịch tỉnh

[ad_1]

Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện tại Tp. Đông Hà (Quảng Trị)

Ngày 28/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, 4 trường hợp vi phạm luật giao thông bị đơn vị lập biên bản từ ngày 16/5 đến 31/5 với mức phạt hành chính từ 35 triệu đồng trở lên đến nay vẫn chưa rõ hình thức xử lý.

Lý do được đưa ra là cả 4 trường hợp này đều thuộc thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch UBND tỉnh, nhưng thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính, tỉnh Quảng Trị chưa có chủ tịch UBND tỉnh. Đến ngày 9/6, HĐND bầu chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, thời điểm này đã quá thời hiệu xử lý, theo quy định, UBND tỉnh phải gửi văn bản sang Sở Tư pháp lấy ý kiến.

Căn cứ vào Điều 66 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, đến nay 4 trường hợp vi phạm nói trên đã quá thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Phía Công an tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh này xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp đến, UBND tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Sở Tư pháp tỉnh đề xuất cách xử lý nhưng vẫn chưa có hồi đáp.

Đơn cử cho 1 trong 4 trường hợp vi phạm giao thông nói trên là anh N.N.V (trú tại Tp. Đông Hà, Quảng Trị). Anh V. bị lập biên bản vào ngày 21/5 do điều khiển phương tiện trong lúc hơi thở có nồng độ cồn; chiếc xe ô tô bị tạm giữ nhưng sau 1 tháng vẫn chưa có quyết định xử phạt.

Vì là xe thuê nên mỗi ngày bị tạm giữ, anh V. đều phải trả thêm tiền thuê xe cho chủ, chiếc xe thì bị tạm giữ ngoài trời. Sau đó, anh này phải bỏ ra 35 triệu đồng đặt cược “tiền vi phạm hành chính” để lấy xe ra trả cho chủ. Tuy nhiên, trường hợp anh V. đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để.

Như báo chí đã đưa tin, ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Đức Chính, để nghỉ hưu theo chế độ. Trước đó, ông Chính nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 2.

Ngày 9/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị tổ kỳ họp thứ 15, nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu ông Võ Văn Hưng làm Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Như vậy, Quảng Trị khuyết Chủ tịch tỉnh trong thời gian khá dài, từ tháng 2 đến 9/6.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *