Quảng Ninh tạm dừng tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh đến vùng tâm dịch

  • Blog
  • Quảng Ninh tạm dừng tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh đến vùng tâm dịch
Quảng Ninh tạm dừng tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh đến vùng tâm dịch

[ad_1]

Quảng Ninh tạm dừng tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh đến vùng tâm dịch 1

Kiểm tra người, phương tiện tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh (Ảnh minh họa)

Ngày 4/5, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2207/SGTVT-QLVT&PT về việc tiếp tục thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải thông báo tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh Quảng Ninh – Vĩnh Phúc và Quảng Ninh – huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) từ 12h ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các phương tiện vận chuyển khách bằng xe hợp đồng, du lịch, taxi không được phép dừng đỗ, đón, trả khách tại các địa phương có dịch (gồm: huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; huyện Đông Anh, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; Bình Tân, TP Hồ Chí Minh; tỉnh Vĩnh Phúc) khi hành trình đi qua các địa phương trên.

Cũng trong ngày 4/5 , Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản quản lý người lao động trong lĩnh vực vận tải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải khách (đường bộ, đường thủy nội địa), đơn vị quản lý khai thác bến cảng, bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh yêu cầu người lao động thuộc đơn vị đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống trong, sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 (từ ngày 30/4 đến hết ngày ngày 3/5/2021) phải khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Đối với người lao động trở về từ các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phú, Yên Bái, các tỉnh phía nam có dịch phải xét nghiệm sàng lọc Covid-19 có trả phí (do doanh nghiệp và người lao động chi trả). Những người lao động trở về từ các tỉnh, thành phố khác (trừ các tỉnh, thành phố và các vùng nêu trên) khuyến khích thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Trước đó, ngày 3/5, Sở Giao thông vận tải đã ban hành văn bản yêu cầu tất cả các đơn vị quản lý khai thác bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động của các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống có tập trung khách sử dụng dịch vụ tại chỗ trong phạm vi bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà từ 0h ngày 4/5 đến khi có thông báo mới; các hoạt động bán hàng hóa khác phải đảm bảo thông điệp 5K, trong đó giữ khoảng cách giữa các khách hàng tối thiểu 1m khi xếp hàng mua hàng hóa.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành Chỉ thị số 09 về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trong đó, tập trung quyết liệt vào các biện pháp tầm soát chủ động theo hướng khuyến khích xét nghiệm tự nguyện, sàng lọc trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp có triệu chứng, có nguy cơ lây nhiễm, nghi ngờ mắc bệnh hoặc đi về từ vùng có dịch theo công bố của Bộ Y tế.

Quảng Ninh yêu cầu tất cả người dân Quảng Ninh quay trở lại địa phương sau kỳ nghỉ bắt buộc phải khai báo y tế, tăng cường khai báo trực tuyến hoặc bằng mã QR. Những người ra khỏi địa bàn tỉnh trong dịp 30/4 – 1/5 trở lại làm việc tại các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp được khuyến khích thực hiện xét nghiệm mẫu gộp diện rộng.

Cán bộ, công chức, viên chức trong kỳ nghỉ lễ đã di chuyển khỏi tỉnh, trước khi trở lại làm việc phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bắt buộc có trả phí.

Công nhân, lao động đi về từ các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, các tỉnh phía Nam có dịch bệnh đều phải thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) có trả phí (do doanh nghiệp và người lao động chi trả), hoàn thành chậm nhất trong ngày 5/5.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *