Phạt thiếu niên người Dao đi xe máy bốc đầu khoe mạng xã hội

  • Blog
  • Phạt thiếu niên người Dao đi xe máy bốc đầu khoe mạng xã hội
Phạt thiếu niên người Dao đi xe máy bốc đầu khoe mạng xã hội

[ad_1]

Sáng 17/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), cho biết, đơn vị vừa phối hợp xác minh, xử lý một thiếu niên người dân tộc Dao trên địa bàn vì có hành vi bốc đầu xe mô tô rồi quay clip đẩy lên mạng xã hội khoe “chiến tích”.

Phạt thiếu niên người Dao đi xe máy bốc đầu khoe mạng xã hội 1

T.P.S và xe máy vi phạm

Theo đó, mấy ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện 1 clip quay lại cảnh 1 thanh niên điều khiển xe mô tô chở theo 1 người ngồi sau thực hiện hành vi “bốc đầu” xe khi tham gia giao thông. Clip được cho là quay tại huyện miền núi Bình Liêu (Quảng Ninh).

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về clip này, Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Bình Liêu đã nhanh chóng vào cuộc.

Qua xác minh, lực lượng chức năng huyện Bình Liêu đã xác định, khoảng 11h15 ngày 14/12, trên Quốc lộ 18C thuộc khu Bình Quân, thị trấn Bình Liêu – người điều khiển xe mô tô mang BKS 14P1-072.22 trong clip là T.P.S (người dân tộc Dao, SN 2005, trú tại thôn Mạ Chạt, xã Vô Ngại), chở theo L.X.B (người dân tộc Tày, SN 2006, trú tại khu Bình An, thị trấn Bình Liêu) đã có hành vi đi xe máy không đội MBH, chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên và điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh.

Tại cơ quan Công an, 2 thiếu niên nêu trên đã khai nhận việc thực hiện hành vi vi phạm các quy định về ATGT của mình.

Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Bình Liêu đã lập biên bản xử phạt hành chính T.P.S 4,2 triệu đồng, triệu tập chủ phương tiện xử phạt 1,4 triệu đồng vì đã cho người chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên mượn xe.

“Đây là vụ việc đầu tiên thanh, thiếu niên người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bình Liêu có hành vi vi phạm, có nguy cơ tác động xấu đến trật tự ATGT, tạo hiệu ứng không tốt trong cộng đồng dân cư, nhất là giới trẻ. Do đó, đơn vị đã tham mưu cho lãnh đạo để có biện pháp phối hợp tuyên truyền, phổ biến hiệu quả hơn nữa pháp luật về ATGT trong thanh, thiếu niên”, vị lãnh đạo Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Bình Liêu cho biết thêm.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *