Những dự án đường tiền tỷ ở vùng núi Quảng Nam lầy lội, lỗi hẹn

  • Blog
  • Những dự án đường tiền tỷ ở vùng núi Quảng Nam lầy lội, lỗi hẹn
Những dự án đường tiền tỷ ở vùng núi Quảng Nam lầy lội, lỗi hẹn

[ad_1]

Trung tuần tháng 9, tuyến đường từ thôn 3 của xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) đến trung tâm xã này luôn trong tình trạng lầy lội. Theo ghi nhận, đoạn đường bùn lầy kéo dài, có đoạn lún sâu hơn 30cm.

Đây là con đường huyết mạch của 63 hộ dân thôn 3 với 264 nhân khẩu. Khi cần lên trung tâm xã, người dân phải đi đoạn đường gần 10km đầy khó khăn.

Những dự án đường tiền tỷ ở vùng núi Quảng Nam lầy lội, lỗi hẹn 1

Đường vào thôn 3 xã Phước Thành lầy lội khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn

Theo người dân thôn 3, cách đây 1 năm hay tin có dự án tu bổ tuyến đường này làm người dân rất vui mừng. Thế nhưng đến nay, khi mùa mưa bão sắp đến con đường vẫn như cũ, thậm chí chỉ vài cơn mưa chiều đã lầy lội, đọng nước như ao hồ.

Để tiện đi lại, người dân thôn 3 tổ chức sửa chữa thường xuyên nhưng không đạt hiệu quả vì khối lượng công việc quá lớn, phải cần đến phương tiện cơ giới.

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, dự án đường vào thôn 3 của xã Phước Thành được UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 12 tỷ đồng vào năm 2021 và có đơn vị đã trúng thầu.

Những dự án đường tiền tỷ ở vùng núi Quảng Nam lầy lội, lỗi hẹn 2

Đường ĐH8 huyện Bắc Trà My còn nham nhở dù sắp hết thời hạn thi công

Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát điều tra thông báo, xác định đơn vị trúng thầu là Công ty Đại Bình An vi phạm pháp luật về đấu thầu nên buộc phải hủy kết quả đấu thầu nên tuyến đường chưa được khởi công.

Ông Trung cho biết thêm, đã chỉ đạo đổ đá san lấp các vị trí lún, bùn lầy để người dân đi lại tạm thời.

Tại huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam), dự án đường ĐH8 dẫn vào trung tâm xã Trà Bui có chiều dài 28km, tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng nhưng sau gần 3 năm thi công vẫn còn dở dang, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Dọc tuyến, nửa phần đường đã thi công bị rào chắn lại, phần chưa thi công thì lầy lội gây khó khăn cho phương tiện di chuyển dù là xe máy.

Đây còn là tuyến đường duy nhất đến trung tâm xã Trà Bui của hàng nghìn hộ dân đồng bào Ca Dong. Người dân địa phương lo lắng, mùa mưa bão sắp đến, nguy cơ sạt lở gây cô lập có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Những dự án đường tiền tỷ ở vùng núi Quảng Nam lầy lội, lỗi hẹn 3

Đường ĐH8 nham nhở, lầy lội gây khó khăn cho việc đi lại, tiềm ẩn nguy cơ TNGT

Ông Đặng Tấn Quý (người dân xã Trà Bui) ngán ngẩm cho biết, đường quanh co mà toàn ổ voi chứ không chỉ ổ gà, chỉ có 30km mà phải đi gần 3 tiếng đồng hồ. Mưa xuống đường đi càng nguy hiểm, xe bị lún lầy nhiều vô kể.

Tìm hiểu của PV, dự án đường ĐH8 của huyện Bắc Trà My có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, từ ngân sách của UBND tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Bắc Trà My.

Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thanh Sơn – Công ty TNHH Xây dựng Thái Dương trúng thầu.

Dự án được khởi công từ tháng 2/2020, thời gian thực hiện thi công dự án là 1.080 ngày, dự kiến đến cuối tháng 1/2023 sẽ hoàn thành công trình. Thế nhưng, đến nay dự án vẫn thi công cầm chừng khiến toàn tuyến ngổn ngang, việc vừa thi công vừa đảm bảo giao thông hầu như không có.

Ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, tuyến đường ĐH8 đã trễ theo tiến độ đề ra, chủ đầu tư đã làm việc nhiều lần với đơn vị thi công. UBND huyện cũng chỉ đạo Ban Quản lý dự án làm việc theo đúng quy định, cố gắng đẩy nhanh tiến độ.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *