Nhóm tài xế đi ngược chiều vào làn thu phí BOT Ninh Xuân, táo tợn bẻ barie

  • Blog
  • Nhóm tài xế đi ngược chiều vào làn thu phí BOT Ninh Xuân, táo tợn bẻ barie
Nhóm tài xế đi ngược chiều vào làn thu phí BOT Ninh Xuân, táo tợn bẻ barie

[ad_1]

Nhóm tài xế đi ngược chiều vào làn thu phí BOT Ninh Xuân, táo tợn bẻ barie 1

Nhóm tài xế lái xe chạy ngược chiều vào làn thu phí không dừng, bẻ barie để vượt trạm. Ảnh cắt từ clip

Chiều 25/6, Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (Km8+800 – QL26, TX. Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết, vừa có đơn trình báo cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa về việc nhóm tài xế gây mất trật tư, mất ATGT vừa xảy xa tại trạm.

Theo đó, vào lúc 13h15, khi Trạm thu phí Ninh Xuân tổ chức thu phí, nhóm tài xế điều khiển xe 47A25119, 47A32995, 47A39912, 52P0400 di chuyển ngược chiều vào làn thu phí không dừng số 1 ETC (hướng Đắk Lắk – Khánh Hòa). Mặc dù đã được nhân viên trạm giải thích và nhắc nhở nhưng nhóm tài xế vẫn tiếp tục lái xe vào ETC. Đặc biệt, nhóm tài xế tự ý tháo dỡ barie để cho cả đoàn xe cùng nhau vượt trạm.

Theo ông Nguyễn Đức Trọng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cico 501 BOT QL26, nghiêm trọng hơn, xe 47A32995 chạy đến cố tình tông thẳng vào người nhân viên phân làn để ngăn cản việc thu phí.

“Hành vi này thể hiện tính ngông cuồng, côn đồ, coi thường pháp luật, gây nguy hiểm đến an toàn của nhân viên trạm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác ATGT cũng như gây mất ANTT tại Trạm thu phí Ninh Xuân. Đồng thời, làm đình trệ hoạt động thu phí, gây thất thoát doanh thu của trạm thu phí, đã xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của Công ty”, ông Trọng cho biết.

Việc gây mất ANTT, ATGT hiện liên tục xảy ra tại trạm thu phí Ninh Xuân. Thậm chí, mới đây, Bộ GTVT cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc này.

Nhóm tài xế đi ngược chiều vào làn thu phí BOT Ninh Xuân, táo tợn bẻ barie 2

Xe BKS 47A32995 cố tình tông vào người nhân viên trạm

Mặc dù Bộ GTVT đã thực hiện việc giảm giá cho các phương tiện khu vực lân cận trạm thu phí, nhiều lần có văn bản gửi địa phương, Bộ Công an và làm việc trực tiếp với UBND tỉnh Khánh Hòa, đồng thời phối hợp địa phương tổ chức đối thoại với người dân ngay tại khu vực trạm thu phí nhưng chưa giải quyết được triệt để.

Ngày 18/3, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản về chủ trương lập trạm kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 26 để đảm bảo ANTT và ATGT tại trạm thu phí Ninh Xuân. Tuy nhiên, tình hình ANTT hiện vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng tiếp tục gây rối, làm mất ANTT và cố tình cản trở dẫn đến không thể thu phí bình thường, nguồn thu của dự án bị ảnh hưởng rất lớn, gây thiệt hại lớn đến phương án tài chính của nhà đầu tư, doanh nghiệp BOT không có nguồn để trả nợ ngân hàng, không có kinh phí để thực hiện bảo trì…

Để đảm bảo ANTT và ATGT tại khu vực trạm thu phí Ninh Xuân, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên QL26. Đồng thời có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa để xử lý, giải quyết tình hình mất ANTT và vi phạm ATGT tại khu vực trạm thu phí Ninh Xuân. Bộ GTVT sẽ bám sát tình hình, kịp thời chỉ đạo Tổng cục ĐBVN cung cấp đầy đủ thông tin, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và nhà đầu tư đảm bảo ANTT, đảm bảo ATGT tại khu vực trạm thu phí.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *