Người dân Quảng Nam “đánh vật” với con đường đầy ổ gà, ổ voi

  • Blog
  • Người dân Quảng Nam “đánh vật” với con đường đầy ổ gà, ổ voi
Người dân Quảng Nam “đánh vật” với con đường đầy ổ gà, ổ voi

[ad_1]

Mặt đường nham nhở ổ gà, ổ voi

Ngày 13/12, đi dọc tuyến đường ĐH2 qua thôn Đông Thạnh, xã Tam Hòa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) nối với tuyến QL1, PV ghi nhận nhiều đoạn tuyến, mặt đường bị bong tróc, đá sỏi nằm ngổn ngang, ổ gà, ổ voi dày đặc. Nhiều vị trí, điểm hư hỏng sâu xuống nền đường tạo thành những vũng nước lớn đục ngầu bùn đất nằm ngay giữa lòng đường, có vũng như “cái ao” chiếm hết bề ngang mặt đường.

Có những vị trí, nước đọng chảy, bắn thẳng vào nhà người dân mỗi khi có phương tiện qua lại. Để tránh ổ gà, ổ voi, phương tiện đi lại né tránh như “lạng lách, đánh võng”, gây mất ATGT, nguy cơ xảy ra TNGT, nhất là mỗi khi có xe tải trọng lớn đi qua.

Người dân Quảng Nam

Mặt đường biến thành ao nước, bùn đất đục ngầu.

Theo người dân địa phương phản ánh, tuyến đường ĐH2 không chỉ là con đường “độc đạo” của nhiều xã với tuyến QL1 và con đường ven biển, mà còn là tuyến đường đi lại của công nhân làm việc tại khu công nghiệp, con em học sinh. Hằng ngày, tuyến đường này có lưu lượng phương qua lại rất lớn. Tuyến đường bị xuống cấp, hư hỏng nhiều năm nay nhưng chưa được sửa chữa. Hiện nay, mặt đường ở nhiều đoạn, tuyến bị hư hỏng nghiêm trọng, biến thành ổ gà, ổ voi.

Bà Võ Thị Lan (49 tuổi, trú tại thôn Đông Thạnh, xã Tam Hòa) cho biết: Tuyến đường bắt đầu hư hỏng xuống cấp hơn 2 năm trước, từ khi đơn vị công mượn đường để chở vật liệu xây dựng cầu Tam Tiến (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành).

Bà Lan phản ánh: Càng ngày, mặt đường càng xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, có đoạn chiếm hết không có lối đi. Phương tiện đi lại như rồng rắn, trồi lên trồi xuống hết sức nguy hiểm. Nhiều người tay lái yếu, loạng choạng té ngã như cơm bữa. Khổ nhất là những ngày mưa lớn, mặt đường biến thành ao, người dân “đánh vật, dò mẫm” từng mét đường.

Dân bất an trước nguy cơ xảy ra TNGT

“Mùa nắng thì bụi bay mịt mù, sỏi đá văng vào vườn, sân nhà. Lo nhất là mấy đứa nhỏ, ngày nào cũng phải đi học trên cung đường đối mặt với nguy hiểm, tai nạn giao thông rình rập, ai cũng bất an, lo lắng. Chúng tôi mong rằng chính quyền địa phương, đơn vị chức năng sớm sửa chữa, làm mới lại tuyến đường để bà con yên tâm đi lại”, ông Lê Văn Hóa (65 tuổi, thôn Đông Thạnh) phản ánh.

Video cận cảnh người dân, phương tiện “đánh vật” với từng mét đường, đối mặt với nguy cơ TNGT

Ông Trương Công Bình, Chủ tịch xã Tam Hòa (huyện Núi Thành) cho hay: Trước đơn vị thi công tuyến đường Võ Chí Công (đường ven biển) mượn đoạn đường qua xã Động Thạnh chở vật liệu. Qua gần 3 năm thì đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường bong tróc xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

“Thời gian qua, chính quyền UBND xã Tam Hòa nhận được rất nhiều đơn kiến nghị, ý kiến phản ánh của người dân, tuy nhiên do địa phương không đủ kinh phí nên không thể sửa chữa, làm mới con đường được. Để con đường sớm được khắc phục, chúng tôi đã gửi đơn lên UBND huyện Núi Thành xin kinh phí”, ông Bình nói.

Theo UBND huyện Núi Thành, dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐH2 đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt hồi tháng 9/2021, hiện đang trong quá trình thẩm định hồ sơ thiết kế. Dự kiến, dự án sửa chữa tuyến đường sẽ khởi công dự án sau Tết Nguyên đán 2022. Thời gian thi công trong vòng khoảng 6 tháng và dự kiến đến tháng 6/2022 công tác sửa chữa hoàn tất.

Những hình ảnh về con đường ĐH2 nát như “tương”, biến thành ao, gây mất ATGT:

Người dân Quảng Nam

Tuyến đường dài chưa đến 4km nhưng nham nhở ổ gà, ổ voi.

Người dân Quảng Nam

Càng ngày, mặt đường càng xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi

Người dân Quảng Nam

Phương tiện tải thường xuyên lưu thông trên tuyến khiến mặt đường càng phát sinh hư hỏng

Người dân Quảng Nam

Người đi xe máy “đánh vật” từng mét đường.

Người dân Quảng Nam

Những vũng nước đục ngầu chiếm hết mặt đường khiến việc di chuyển của người dân gặp khó khăn.

Người dân Quảng Nam

Người dân dung bao cát ngăn nước từ đường chảy vào nhà.



[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *