Liên tiếp phát hiện xe nhồi nhét khách chật cứng trước kỳ nghỉ lễ

  • Blog
  • Liên tiếp phát hiện xe nhồi nhét khách chật cứng trước kỳ nghỉ lễ
Liên tiếp phát hiện xe nhồi nhét khách chật cứng trước kỳ nghỉ lễ

[ad_1]

Chiều tối 27/4, thực hiện kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT trước, trong, sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tổ công tác Đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội) đã tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý những trường hợp xe bắt khách dọc đường, chở quá số người quy định.

Liên tiếp phát hiện xe nhồi nhét khách chật cứng trước kỳ nghỉ lễ 1

Đội CSGT số 6 phát hiện nhiều xe khách chở quá số người quy định trong cận ngày nghỉ lễ 30/4-1/5

Khoảng 16h40 ngày 27/4, tại Đại lộ Thăng Long, Tổ công tác phát hiện xe khách BKS 28B – 005.74 do tài xế Bùi Văn N. điều khiển chở quá 4 người trên xe. Xe của N. chỉ cho phép chở 30 người nhưng đã chở đến 34 người.

Tiếp đến, khoảng 19h35 cùng ngày, cũng tại Đại lộ Thăng Long, Tổ công tác tiếp tục phát hiện xe khách BKS 15B – 044.77 do Nguyễn Văn C. điều khiển chỉ được phép chở 42 người nhưng lái xe này đã chở 59 người trên xe.

Bao biện cho hành vi vi phạm của mình, lái xe này cho biết, do nhu cầu của người dân muốn về quê sớm nên phải chiều khách hàng.

“Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 ai cũng muốn về quê sớm nên dù đã hết chỗ nhưng chúng tôi đành phải chiều lòng khách để cho họ lên xe”, lái xe C. lý giải.

Gần 30 phút sau, Tổ công tác tiếp tục phát hiện xe khách BKS 15F – 010.10 do lái xe Vũ Ngọc T. điều khiển trên Đại lộ Thăng Long chỉ được phép chở 42 người nhưng trên xe chở tận 50 người.

Đặc biệt, khoảng 20h35 cùng ngày, Tổ công tác đã phát hiện chiếc xe khách BKS 27F – 000.03 do tài xế Trương Đăng C. điều khiển chỉ được phép chở 32 người nhưng trên xe lại chở đến 50 người (quá 18 người theo quy định).

Vì chở vượt quá gần 20 người nên hành khách đã phải ngồi chật như nêm trên xe. Rất nhiều hành khách đã tỏ ra bức xúc trước việc xe nhồi nhét quá nhiều người.

Liên tiếp phát hiện xe nhồi nhét khách chật cứng trước kỳ nghỉ lễ 2

Chiếc xe chỉ được phép chở 32 người nhưng đã nhồi nhét thêm 18 hành khách

“Chúng tôi đặt xe qua mạng, nhà xe này cam kết không chở quá người quy định, nhưng thực tế thì cứ đi một lúc họ lại nhồi thêm khách trên xe. Điều này khiến xe chật kín, khách khổ sở lắm”, bà N.T.V. cho hay.

Chị N.Q.P. thì cho biết, vì tuyến đường xa hơn 300km nên chị phải chờ nhiều thời gian mới có tuyến xe chạy, vì vậy thấy xe đông nhưng chị cũng đành phải lên.

“Tôi đặt chỗ qua điện thoại, nhà xe họ bảo vẫn còn chỗ nên tôi mới ra đây để chờ, không ngờ lên xe thì chật kín, không còn chỗ để ngồi. Nhưng vì vài tiếng nữa mới có xe chạy nên tôi đành tặc lưỡi lên xe để về quê cho sớm”, chị P. chia sẻ.

Liên tiếp phát hiện xe nhồi nhét khách chật cứng trước kỳ nghỉ lễ 3

CSGT khuyến cáo để bảo đảm an toàn, hành khách không nên ngồi trên những chiếc xe chở quá số người quy định

Với vi phạm trên, theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP, các lái xe sẽ bị phạt tiền từ 400 – 600 nghìn đồng trên mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện (nếu xe chạy cự ly dưới 300km) và phạt 1 – 2 triệu đồng/người (nếu xe chạy cự ly trên 300km).

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, lợi dụng nhu cầu đi lại của hành khách tăng trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều lái xe đã cố tình chở vượt số người quy định để trục lợi. Vì vậy, lực lượng CSGT sẽ tăng cường xử lý nghiêm những hành vi này.

“Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày, nên nhu cầu đi du lịch, về quê gia tăng, trong đó rất nhiều người đã lựa chọn xe khách để di chuyển. Vì vậy, trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, chúng tôi đã đang và sẽ triển khai nhiều tổ công tác tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm xe khách”, Thiếu tá Chinh cho hay.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *