• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

Kiên quyết xử lý xe không phép, hết đăng kiểm đưa đón học sinh

  • Blog
  • Kiên quyết xử lý xe không phép, hết đăng kiểm đưa đón học sinh
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Kiên quyết xử lý xe không phép, hết đăng kiểm đưa đón học sinh
  • admin
  • Tháng Ba 18, 2023
  • Không có phản hồi

Tại huyện Vĩnh Bảo, mỗi ngày có khoảng gần 100 học sinh được bố mẹ thuê xe đưa đón, trong đó chủ yếu là học sinh Trường tiểu học Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo).

Tuy nhiên, phương tiện đưa đón học sinh chủ yếu là xe 3 bánh tự chế, xe ô tô 16 chỗ cũ nát, quá hạn đăng kiểm nhiều năm nên không bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Các xe đều có dấu hiệu chở quá số lượng người cho phép, nhiều học sinh lên xe nhưng không còn chỗ ngồi, buộc phải vừa đứng vừa bám vào thanh xà phía trên nóc để tránh bị ngã khi xe đi qua các khúc cua hoặc đoạn đường có ổ gà.

Hải Phòng: Kiên quyết xử lý xe không phép, hết đăng kiểm đưa đón học sinh 1

CSGT huyện Vĩnh Bảo tiến hành thu giữ, niêm phong phương tiện đưa đón học sinh bằng xe hết hạn đăng kiểm

Để xử lý dứt điểm tình trạng trên, trong tuần qua, Đội CSGT huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành tuần tra, kiểm soát hoạt động chuyên chở học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Bước đầu, đã phát hiện 4 trường hợp phương tiện chuyên chở học sinh vi phạm các quy định về ATGT ở một số xã như Thắng Thuỷ, Giang Biên.

Trong đó, có 3 trường hợp là xe quá hạn đăng kiểm, thậm chí xe ô tô BKS 29B-005.90 không còn bất kỳ dấu vết nào của các tem kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ.

Hải Phòng: Kiên quyết xử lý xe không phép, hết đăng kiểm đưa đón học sinh 2

Học sinh chen chúc trên chiếc xe tự chế để đến trường ở huyện Vĩnh Bảo

Trực tiếp quan sát những chiếc xe đưa đón học sinh này, PV Báo Giao thông cũng giật mình lo ngại khi mhiều vị trí trên các xe ô tô hoen rỉ, lỗ chỗ các vết thủng, đèn chiếu ố vàng, không hoạt động.

Thậm chí, xe ô tô BKS 47B-015.82 còn phải sử dụng dây kim loại để cố định gương chiếu hậu, tránh bị rơi khi xe di chuyển.

Các phương tiện vi phạm trên đều mang biển số của các địa phương khác gồm: Hải Dương, Hà Nội, Đắk Lắk. Mặc dù là xe kinh doanh vận tải hành khách nhưng những phương tiện này vẫn sử dụng hệ thống biển số cũ.

“Tất cả các phương tiện vi phạm đều bị tạm giữ, niêm phong”, Đội trưởng Đội CGST – trật tự cơ động (Công an huyện Vĩnh Bảo) Nguyễn Văn Hường cho biết.

Theo ông Hường, để bảo đảm an toàn cho học sinh, trước mắt, đơn vị sẽ phối hợp với công an các xã, thị trấn tăng cường xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện tự chế không đủ điều kiện an toàn, xe ô tô quá hạn đăng kiểm vẫn hoạt động.

Đồng thời, vận động các hộ, cá nhân có phương tiện chở học sinh thực hiện nghiêm quy định về đăng kiểm, bảo dưỡng định kỳ phương tiện.

Tình trạng xe đưa đón học sinh bằng các phương tiện tương tự cũng diễn ra tại một số xã thuộc huyện An Lão. Trung tá Hoàng Quyết Thắng, Đội trưởng Đội CSGT – trật tự cơ động huyện An Lão cho biết: Đơn vị đã liên tục tuần tra kiểm soát và đã xử lý một số phương tiện hoạt động dịch vụ đưa đón học sinh. Một số xe tự chế đã bị thu giữ và tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND xã Việt Tiến Nguyễn Văn Vận cho biết, xã xác định trên địa bàn xã có 3 phương tiện tự chế không đủ điều kiện lưu thông trên đường giao thông nhưng vẫn đưa đón học sinh. UBND xã đã yêu cầu chủ phương tiện dừng hoạt động và ký cam kết không tái phạm.

Bà Ngô Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết: “Địa phương đã chỉ đạo các đơn vị xử lý kết hợp với vận động, tuyên truyền để tình trạng trên không còn tái diễn. Các cá nhân, đơn vị hoạt động dịch vụ đưa đón học sinh cần phải đăng kí đầy đủ thủ tục cần thiết, đảm bảo đúng, đủ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ”.
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *