Hải Phòng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Hải Dương, Quảng Ninh

  • Blog
  • Hải Phòng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Hải Dương, Quảng Ninh
Hải Phòng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Hải Dương, Quảng Ninh

[ad_1]

Hải Phòng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Hải Dương, Quảng Ninh 1

Hải Phòng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Hải Dương, Quảng Ninh (Ảnh minh họa)

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hải Phòng vừa có văn bản số 227/SGTVT-QLVT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách từ Hải Phòng đi các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại từ 18h ngày 28/1 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi có hành trình đi qua tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh thì không được dừng, đỗ để đón, trả hành khách.

Sở GTVT Hải Phòng đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn TP Hải Phòng, chủ động tiến hành phun khử trùng tất cả các phương tiện trước và sau khi đưa phương tiện đi hoạt động kinh doanh vận tải.

Đồng thời, hướng dẫn 100% hành khách khi lên phương tiện phải khai báo y tế bắt buộc, rửa tay bằng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang theo quy định; theo dõi tình trạng sức khỏe của hành khách, nếu có dấu hiệu như sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh, khó thở… thì phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế gần nhất để xử lý kịp thời.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang, lập danh sách tất cả hành khách trên từng chuyến xe để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng khi cần thiết.

Ngoài ra, Sở GTVT Hải Phòng cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa hoạt động trên địa bàn thành phố, hạn chế vận chuyển đến những khu vực bị phong toả cách ly y tế hoặc có nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch bệnh. Yêu cầu lái xe, phụ xe phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi thực hiện hoạt động vận tải, tránh tập trung tại nơi đông người theo quy định.

Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc, đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển; có phương án hỗ trợ phát khẩu trang cho hành khách không có khẩu trang; đo thân nhiệt tất cả các hành khách trước khi lên, xuống máy bay; theo dõi tình trạng sức khỏe của hành khách để phối hợp kịp thời với cơ quan y tế.

Ga Hải Phòng cần chủ động trang bị các trang thiết bị phòng hộ, phát hiện, ngăn ngừa dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế; tổ chức đo thân nhiệt tất cả các hành khách trước khi lên, xuống tàu; yêu cầu hành khách đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trong suốt thời gian di chuyển; lưu giữ sơ đồ hành khách trên các chuyến tàu, trong đó có các thông tin đầy đủ về hành khách (tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ) để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin khi cần thiết. Thường xuyên khử trùng trên tàu, thực hiện các biện pháp ngăn ngừa, phòng dịch trên tàu theo hướng dẫn của Bộ Y tế.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *