Hải Phòng: Đường vừa nâng cấp, xe nghi quá tải đã thoải mái tung hoành

  • Blog
  • Hải Phòng: Đường vừa nâng cấp, xe nghi quá tải đã thoải mái tung hoành
Hải Phòng: Đường vừa nâng cấp, xe nghi quá tải đã thoải mái tung hoành

[ad_1]

Thời gian gần đây, nhiều người dân sinh sống ven đường liên xã Hoa Động – Lâm Động – Thiên Hương trên địa bàn huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) phản ánh, hàng ngày xe tải cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải, che chắn sơ sài chạy từng đoàn “tung hoành” trên tuyến đường gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Trong nhiều ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2021 vừa qua, PV Báo Giao thông có mặt trên tuyến đường liên xã này đoạn từ ngã tư Trịnh Xá, xã Thiên Hương về ngã ba Cầu Đen, xã Hoa Động, ghi nhận hàng ngày có hàng trăm lượt xe tải trọng lớn, cơi nới thành thùng, chở đất, đá có ngọn nối đuôi nhau lao vun vút trên đường.

Hải Phòng: Đường vừa nâng cấp, xe nghi quá tải đã thoải mái tung hoành 1

Một chiếc xe tải chất đầy đất đá chạy trên đường 203

Những chiếc xe tải mang logo: Phạm Tuyên, Nguyễn Phong…được cơi nới chở đất, đá, cát đầy ắp phục vụ cho các dự án san lấp trên địa bàn các xã như: Hoa Động, Lâm Động, Thiên Hương… thuộc huyện Thủy Nguyên.

Qua nhiều ngày tác nghiệp trên tuyến đường liên xã trên nhưng PV Báo Giao thông không thấy lực lượng chức năng tuần tra, kiểm tra, xử lý những xe có dấu hiệu vi phạm này.

Hải Phòng: Đường vừa nâng cấp, xe nghi quá tải đã thoải mái tung hoành 2

Hàng ngày, có hàng trăm lượt xe tải trọng tải lớn, cơi nới thành thùng mang nhiều logo khác nhau chở đất, đá lao vun vút trên đường 203

Anh Nguyễn Văn Chưởng, người dân tại xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên cho biết: Các xe tải chở đất, đá này cơi nới thành thùng, chở có ngọn, chạy liên tục đêm ngày, kể cả vào giờ cao điểm vẫn chạy thành đoàn gây ách tắc giao thông.

“Không những thế, đất, đá trên xe rơi xuống đường lúc đông phương tiện qua lại, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cho người đi đường”, anh Chưởng cho biết.

Bà Lã Thị Hương nhà ngay mặt tuyến đường đoạn thuộc xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên bức xúc: “Đoạn đường này mới được tu sửa, nâng cấp, các xe tải trọng lớn chạy rầm rập thế này, mấy bữa mà hỏng hết đường. Tôi không dám mở cửa nhà vì nhiều xe tải chở cát có ngọn nhưng không che bạt khiến cát bay tứ tung, đường bụi mù mịt”.

Hải Phòng: Đường vừa nâng cấp, xe nghi quá tải đã thoải mái tung hoành 3

Chiếc xe “hổ vồ” chở đất di chuyển từ đường 203 qua Cầu Đen hướng ra Tỉnh lộ 359

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Thành Long, Trưởng Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết: Sau khi tuyến đường liên xã Hoa Động – Lâm Động – Thiên Hương được cải tạo, nâng cấp vào năm 2020, tình trạng xe nghi quá tải và cơi nới thùng thành chạy nhiều, địa phương cũng đang nghiên cứu phối hợp với Sở GTVT cắm biển cấm.

“Lực lượng TTGT và CSGT tuần tra kiểm soát trên tuyến đường, nếu phát hiện xe nghi quá tải và cơi nới thùng thành có thể xử lý luôn”, ông Long nói.

Trung tá Tô Đình Mạnh, Đội trưởng Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, trên tuyến đường liên xã Hoa Động – Lâm Động – Thiên Hương có nhiều dự án như: Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, các khu tái định cư…nên có rất nhiều các phương tiện cơi nới thành thùng, chở quá tải lưu thông.

Trong 3 tháng vừa qua, đơn vị đã kiểm tra, xử lý 18 trường hợp vi phạm trong đó có 7 trường hợp chở quá tải, 11 trường hợp cơ nới thành thùng và che phủ bạt không đúng quy định.

“Tuy nhiên, Đội chỉ còn 1 Tổ công tác, trong khi đó vừa phải tập trung làm nhiệm vụ bảo vệ thi công dự án Khu đô thị Bắc sông Cấm chuẩn bị cưỡng chế, làm căn cước công dân và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Chốt cầu Dinh. Đơn vị cũng đã xử lý các trường hợp vi phạm nhưng lực lượng mỏng nên nhưng không thể cắm chốt 24/24 trên tuyến đường”, Trung tá Mạnh chia sẻ.

Được biết, tuyến đường liên xã Hoa Động – Lâm Động – Thiên Hương dài hơn 6,2km, nối từ Quốc lộ 10 tại xã Thiên Hương đi qua xã Lâm Động đến Tỉnh lộ 359 tại khu vực Cầu Đen thuộc xã Hoa Động. Tuyến đường này vừa mới được cải tạo, nâng cấp năm 2020 với tổng mức đầu tư hơn 53 tỷ đồng.

Là một trong những tuyến đường huyết mạch của huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), có mật độ giao thông dày đặc, hàng ngày những đoàn xe có dấu hiệu quá tải này rầm rập chạy qua thì liệu kết cấu hạ tầng giao thông và ATGT tuyến đường có được bảo đảm?[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *