Dính nồng độ cồn còn rút thẻ luật sư, ma men không chịu ký biên bản

  • Blog
  • Dính nồng độ cồn còn rút thẻ luật sư, ma men không chịu ký biên bản
Dính nồng độ cồn còn rút thẻ luật sư, ma men không chịu ký biên bản

[ad_1]

Dính nồng độ cồn còn rút thẻ luật sư, ma men không chịu ký biên bản 1

Ông Đ. không chịu xuất trình giấy tờ.

Khuya 17/1, Đội CSGT Bến Thành – Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã lập chốt đo độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế tại giao lộ đường Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1).

Hàng chục phương tiện đã bị CSGT mời vào để đo nồng độ cồn. Theo ghi nhận, đa số tài xế đều chấp hành và không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện.

Tuy nhiên, một trường hợp vi phạm nồng độ cồn, rút thẻ luật sư và cù nhây không chịu ký vào biên bản.

Cụ thể, tài xế N.T.M.Đ. (48 tuổi, ngụ TP.HCM) bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để đo độ cồn. Ông Đ. có mức vi phạm nồng độ cồn là 0.109 mg/lít khí thở. Tuy nhiên, người này yêu cầu được coi tem kiểm định của máy đo độ cồn.

Dính nồng độ cồn còn rút thẻ luật sư, ma men không chịu ký biên bản 2

Một hồi đôi co, tài xế Đ. mới chịu đưa giấy tờ để kiểm tra.

Sau đó, chiến sĩ CSGT đã mang máy đến và chỉ vào tem kiểm định cho tài xế xem và yêu cầu anh Đ. hợp tác, xuất trình giấy tờ.

Anh Đ. không đồng ý vì cho rằng tem kiểm định không hiện rõ thời hạn kiểm định. Sau đó, người này lấy điện thoại tra cứu mức vi phạm độ cồn.

Thấy tài xế tra cứu khá lâu, CSGT đã chủ động giải thích và cho biết vi phạm độ cồn của anh Đ. ở mức I nhưng tài xế vẫn nhất quyết không xuất trình giấy tờ.

Tổ công tác đã gọi điện cho Công an phường Bến Nghé, quận 1 có mặt hỗ trợ. Tuy nhiên, có mặt của lực lượng công an phường, ông Đ. vẫn từ chối xuất trình giấy tờ.

Một hồi đôi co, ông Đ. mới chịu hợp tác, xuất trình giấy tờ. Người này rút thẻ Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM nên tổ công tác yêu cầu tài xế xuất trình thêm CMND.

Sau khi lập xong biên bản, CSGT sẽ tạm giữ bằng lái, giấy đăng kí xe, sổ đăng kiểm và ô tô thì ông Đ. phản ứng nói: “Mấy ông giữ xe thì tôi về bằng gì?”. Ông Đ. tiếp tục dùng điện thoại để tra cứu mức phạt.

Phải mất gần 30 phút, ông Đ. mới chịu ký vào biên bản, giao xe cho lực lượng chức năng đưa về trụ sở.

Cùng thời điểm, Đội CSGT Tân Sơn Nhất cùng tiến hành đo độ cồn người vi phạm. Theo đó, hai người vi phạm về độ cồn cũng bị lập biên bản xử phạt.

Ngoài ra, Tổ công tác 363 gồm CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM cũng tuần tra trên đường. Nhiều trường hợp vi phạm cũng bị xử lý.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *