Đề nghị tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa của Hải Dương lưu thông

  • Blog
  • Đề nghị tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa của Hải Dương lưu thông
Đề nghị tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa của Hải Dương lưu thông

[ad_1]

Đề nghị tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa của Hải Dương lưu thông 1

Nhiều vườn đào ở TP. Chí Linh và TP Hải Dương đứng trước nguy cơ phải chặt bỏ do không thể chở đi tiêu thụ ở tỉnh ngoài (ảnh: Vietnamnet.vn)

Thời gian qua, một số chủ xe, lái xe trên địa bàn tỉnh Hải Dương phản ánh việc gặp khó khăn khi lưu thông qua nhiều tỉnh, thành phố với lý do tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương đang diễn biến phức tạp.

Ngày 4/2, UBND tỉnh Hải Dương có công văn gửi các tỉnh, thành phố, đề nghị tạo điều kiện cho các xe chở hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm và các sản phẩm nông nghiệp được lưu thông.

Văn bản này được gửi đến Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên và Thái Bình.

Hải Dương mong muốn các địa phương tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này được lưu thông, đặc biệt đến các cảng, cửa khẩu trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

“Với điều kiện lái xe được xét nghiệm Covid-19 và có giấy xác nhận của CDC Hải Dương”, văn bản nêu.

Theo Sở NN&PTNT Hải Dương, hiện tỉnh này có trên 90.000 con lợn, 2,4 triệu con gà, trên 1,1 triệu vật nuôi khác trong giai đoạn chuẩn bị xuất chuồng.

Riêng TP Chí Linh có khoảng 1,2 triệu con gà đồi dự kiến bán dịp Tết. Tỉnh này còn có khoảng 7.800 ha rau vụ đông chưa thu hoạch. Trong đó, khó khăn nhất là tiêu thụ cà rốt ở Chí Linh, với khoảng 150 ha.

Những ngày qua, việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản đang chịu tác động do dịch Covid-19. Nhiều tỉnh, thành phố ban hành quy định không tiếp nhận người từ Hải Dương tới hoặc không cho người và phương tiện qua lại địa bàn TP Chí Linh.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *