• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

CSGT tăng “phạt nguội” tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội

  • Blog
  • CSGT tăng “phạt nguội” tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
CSGT tăng “phạt nguội” tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội
  • admin
  • Tháng Bảy 19, 2021
  • Không có phản hồi

Ngày 19/7, Cục CSGT đã có văn bản đề nghị Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có phương án chủ động phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa, đảm bảo lưu thông nhanh nhất trong dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ phải mềm mỏng, linh hoạt tránh cứng nhắc, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây bức xúc cho người dân, dẫn đến có hành động chống đối.

CSGT tăng

Cục CSGT cùng công an Hà Nội đảm bảo kiểm tra phòng dịch Covid-19 tại cao tốc Pháp vân- Cầu Giẽ- Ninh Bình

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ công an liên hệ với Sở Giao thông vận tải địa phương để được hướng dẫn, phối hợp cài đặt phần mềm cấp mã QR CODE cho phương tiện lưu thông trên “luồng xanh quốc gia”, trên “luồng xanh” địa phương để rút ngắn thời gian kiểm soát tại các chốt, trạm kiểm soát.

Việc này cũng rút ngắn thời gian làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa khi có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực; phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa, đảm bảo lưu thông nhanh nhất.

Để người dân chủ động chuẩn bị trước khi di chuyển, giao thông được thông suốt tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, Cục CSGT đề nghị cán bộ, chiến sỹ Công an các tỉnh, địa phương trong quá trình thực thi nhiệm vụ kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân, lái xe, người đi trên phương tiện biết, chấp hành khi di chuyển đến vùng có dịch phải có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến phòng, chống Covid-19, nhất là giấy xét nghiệm Covid-19 còn hiệu lực, thẻ nhận diện phương tiện, khai báo y tế điện tử…

Giám đốc Công an các tỉnh tiếp tục tham mưu, kiến nghị chính quyền địa phương loại bỏ một số chốt kiểm soát không thật sự cần thiết để việc phương tiện lưu thông được thuận lợi, tạo điều kiện thông thoáng cho luồng xanh.

Cục CSGT cũng đề nghị Giám đốc Công an các tỉnh tiếp tục chỉ đạo bảo đảm tốt an ninh, trật tự ATGT; phối hợp bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hóa an toàn trong nội bộ tỉnh, thành phố và với các địa phương khác.

Phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và các lực lượng có liên quan tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các lái xe đường dài, đảm bảo đủ giấy tờ phòng, chống dịch và đáp ứng thời gian lưu thông nhanh nhất, không để ách tắc giao thông; đáp ứng yêu cầu, quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cục CSGT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tăng cường kỷ luật, kỷ cương, cán bộ chiến sĩ không được lơ là, chủ quan trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh, lãnh đạo đơn vị phân bổ cán bộ, chiến sĩ ứng trực và làm nhiệm vụ phù hợp, song phải bảo đảm và duy trì thường xuyên quân số thường trực chiến đấu, bảo đảm an ninh trật tự, ATGT theo chỉ đạo.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, lực lượng CSGT Công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác TTKS, xử lý vi phạm trên cả 3 tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát cơ động và xử lý vi phạm thông qua hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh để tránh tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp lây nhiễm… nhất là các đơn vị tại địa bàn phía Nam.

Cùng với đó, thông báo công khai số điện thoại tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe và xử lý vi phạm để các cơ quan, đơn vị và người dân liên hệ sắp xếp thời gian đến giải quyết, đảm bảo không tập trung đông người, giữ đúng khoảng cách và giải quyết 1 người/1 lần.
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *