Cận cảnh “vá” ổ gà QL1 qua Quảng Ngãi giữa mưa lũ

  • Blog
  • Cận cảnh “vá” ổ gà QL1 qua Quảng Ngãi giữa mưa lũ
Cận cảnh “vá” ổ gà QL1 qua Quảng Ngãi giữa mưa lũ

[ad_1]

Công tác khắc phục sửa chữa tại các vị trí khô ráo mặt đường

Sáng 13/10, công tác khắc phục hư hỏng mặt đường tuyến QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi cơ bản hoàn thành. Các vị trí hư hỏng, bong tróc mặt được được sửa chữa, vá đắp tạm, tạo sự êm thuận cho phương tiện giao thông qua lại, đảm bảo ATGT trên tuyến.

Theo Cục QLĐB III, dự án nâng cấp mở rộng QL1 đoạn km1027+877, km1092+577-km1125 do Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, đang trong thời gian bảo hành. Qua thời gian khai thác, mặt đường phát sinh hư hỏng dạng hằn lún vệt bánh xe, ổ gà có nguy cơ gây mất ATGT. Những phát sinh hư hỏng này đã được Cục QLĐB III nhiều lần đôn đốc đề nghị khắc phục, tuy nhiên vẫn để kéo dài trong thời gian qua.

Hiện nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết khu vực Quảng Ngãi mưa lớn kéo dài, mặt đường tiếp tục phát sinh hư hỏng ổ gà. Trong đó, các vị trí ổ gà sâu, nếu không được xử lý tạm để đảm bảo giao thông sẽ có nguy cơ mất ATGT rất cao, đặc biệt là phương tiện 2 bánh.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục QLĐB III (Tổng Cục Đường bộ VN), trách nhiệm xử lý khắc phục hư hỏng để đảm bảo giao thông là của dự án vì đang trong thời gian bảo hành. Tuy nhiên, theo ý kiến của Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, hiện các nhà thầu thi công không thể huy động nhân lực và thiết bị để khắc phục kịp thời hư hỏng của công trình. Theo đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Cục QLĐB III giao cho đơn vị quản lý bảo dưỡng thường xuyên thực hiện công tác sửa chữa hư hỏng.

“Nhằm đảm bảo ATGT, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa lụt kéo dài, và thực hiện chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Tổng Cục Đường bộ VN, Cục QLĐB III đã giao cho Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Ngãi – đơn vị quản lý sửa chữa thường xuyên đoạn tuyến thực hiện khắc phục, vá sửa tạm thời các vị trí ổ gà bằng các loại vật liệu đá ba, đá dăm chêm chèn. Công tác khắc phục, sửa chữa đã hoàn thành xong trong ngày 12/10, đảm bảo giao thông thuận lợi, giảm nguy cơ mất ATGT”, ông Nguyễn Thanh Bình thông tin.

>>> Một số hình ảnh PV ghi nhận công tác khắc phục hư hỏng mặt đường QL1:

Đơn vị, lực lượng Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Ngãi tiến hành khắc phục, sửa chữa


Công tác khắc phục chỉ mang tính xử lý tình huống, xử lý tạm, nhằm đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ

Vật liệu sửa chữa là đá ba, đá dăm chêm chèn…

Ổ gà được xử lý, hoàn trả mặt đường tạm, nhằm đảm bảo ATGT mùa mưa lũ

Trước đó, mặt đường lồi lõm gây mất ATGT


Nhiều điểm xuất hiện ổ gà chi chít

Có nhiều vị trí ổ gà khá lớn, sâu, gây mất ATGT, nhất là đối với phương tiện xe 2 bánh

Người dân phải sử dụng nhành cây để cảnh báo vị trí hư hỏng, mất ATGT[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *