Xử nghiêm xe container đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm

  • Blog
  • Xử nghiêm xe container đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm
Xử nghiêm xe container đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm

[ad_1]

Cục Đường bộ VN vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị xử lý tình trạng xe tải, xe container nặng thường xuyên đi ngược chiều ở khu vực cầu Hồ trên QL38 qua địa bàn tỉnh này.

Cục Đường bộ VN cho biết, thời gian vừa qua, tình trạng nhiều xe container, xe tải nặng thường xuyên đi ngược chiều khu vực cầu Hồ. Các xe đi theo hướng từ Hải Dương về Bắc Ninh khi đến hết cầu Hồ phía Bắc Ninh thì đi ngược chiều để rẽ trái vào ĐT279 gây ùn tắc, mất trật tự ATGT và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT khu vực nút giao QL38 và ĐT279.

Xử nghiêm xe container đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm 1

Xe tải, xe container đi ngược chiều tại khu vực cầu Hồ, tỉnh Bắc Ninh

Để đảm bảo trật tự ATGT khu vực nút giao QL38 giao ĐT279 và trên tuyến QL38, Cục Đường bộ VN đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý các phương tiện đi ngược chiều nêu trên và các vi phạm giao thông khác.

Ông Nguyễn Xuân Lâm, Phó giám đốc Khu Quản lý đường bộ I cho biết, từ tháng 6, Khu đã đề nghị ban ATGT, công an, sở GTVT và các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, đến thời điểm ngày 7/7, tình trạng các xe đi ngược chiều vẫn xảy ra, gây mất trật tự ATGT, an ninh trật tự nghiêm trọng khu vực nút giao QL38 và ĐT279, gây nguy hiểm đến tính mạng của người tham gia giao thông.

Theo quy định tại Nghị định 123/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 100/2019: Phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng đối với hành vi người điều khiển ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều. Đồng thời, bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2 – 4 tháng.

Phạt tiền từ 10 – 12 triệu đồng đối với hành vi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” gây tai nạn giao thông. Đồng thời, bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2 – 4 tháng.

Đối với xe máy, phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng đối với hành vi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”. Ngoài ra, còn bị tước quyền sử dụng GPLX xe từ 1 – 3 tháng.

Nếu đi ngược chiều gây tai nạn bị phạt tiền từ 4 – 5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2 – 4 tháng.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *