Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng

  • Blog
  • Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng
Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng

[ad_1]

Sáng 19/1, PV theo chân Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 (Phòng 8, Cục CSGT) tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT dịp cận Tết Nguyên đán trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 1

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn tài xế trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sáng nay (19/1)

Tại chốt kiểm tra nồng độ cồn, ma túy cạnh trạm thu phí Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), lực lượng CSGT ra hiệu dừng, kiểm tra hành chính hàng loạt xe khách đường dài.

Tại đây, ngoài việc kiểm tra các hành vi vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải khách, số lượng hành khách trên xe, GPLX của tài xế… CSGT còn kiểm tra nồng độ cồn, ma túy các tài xế.

Ghi nhận từ 8h30 đến 10h sáng cùng ngày, tổ công tác đã dừng kiểm tra hàng chục phương tiện, trong đó có cả ô tô con, xe tải, xe đầu kéo nhưng không có trường hợp nào vi phạm.

Thiếu tá Lê Xuân Thưởng, Phó đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 cho hay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo Cục CSGT về đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, Đội thường xuyên bố trí, duy trì các tổ tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Theo Thiếu tá Thưởng, ngoài việc xử lý các hành vi vi phạm, các tổ tuần tra cũng có nhiệm vụ hỗ trợ người dân về quê ăn Tết gặp sự cố khi lưu thông trên tuyến, tuyên truyền người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 2

CSGT kiểm tra hành chính đột xuất một xe khách chạy trên cao tốc

Những ngày qua lực lượng đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm trật tự ATGT như không giữ khoảng cách an toàn, quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma túy… Những lỗi vi phạm này tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn nên lực lượng chức năng xử lý quyết liệt.

“Việc xử lý các hành vi vi phạm này không chỉ thực hiện ở giai đoạn trước, trong và sau Tết mà chúng tôi sẽ duy trì xuyên suốt trong quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến”, Thiếu tá Thưởng nói.

Được biết, trong sáng nay (19/1), Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Phòng 8, Cục CSGT) cũng đồng loạt ra quân kiểm tra các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên tuyến La Sơn – Cam Lộ, nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến trong những ngày cao điểm người dân về quê ăn Tết.

Trao đổi với PV, Trung tá Ngô Sĩ Tuấn Anh, Phó trường Phòng CSGT 8 cho hay, công tác TTKS, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma tuý… được triển khai xuyên Tết trên các tuyến cao tốc qua địa bàn miền Trung theo chỉ đạo của Bộ Công an. Đồng thời, các tổ TTKS được trang bị các thiết bị cần thiết để hỗ trợ người dân, phương tiện gặp sự cố, khó khăn trong hành trình về quê ăn Tết, đảm bảo lưu thông an toàn, thông suốt, không để người dân mắc kẹt dọc đường do phương tiện gián đoạn lưu thông.

“Những ngày qua, tổ TTKS hỗ trợ bánh mỳ, nước uống cho hành khách và sửa chữa xe cho các phương tiện gặp sự cố… hi vọng hành trình Tết của người dân luôn êm thuận, an toàn. Đồng thời các hành vi vi phạm pháp luật, nguy cơ mất ATGT cho người dân, hành khách được ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm” Trung tá Anh nhấn mạnh.

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 3

Lực lượng CSGT ra hiệu dừng, kiểm tra hành chính hàng loạt xe khách đường dài

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 4

Việc kiểm tra số lượng hành khách trên các xe khách được thực hiện chặt chẽ

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 5

Trong sáng 19/1, không có xe khách nào vi phạm trật tự ATGT

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 6

Ngoài kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng test nhanh ma túy đối với các tài xế

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 7

Những tài xế không vi phạm được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT trước khi tiếp tục hành trình

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 8

Các xe tải, xe đầu kéo đường dài cũng phải thực hiện kiểm tra chặt chẽ

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 9

Đồng thời hỗ trợ các phương tiện gặp sự cố

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 10

Cấp phát nước uống…

Xử nghiêm ma men trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 11

Bánh mì, góp phần vơi bớt vất vả trên hành trình về quê cho người dân, hành khách[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *