Xe vận chuyển đất quá tải có nguy cơ gây mất ATGT trên QL37

  • Blog
  • Xe vận chuyển đất quá tải có nguy cơ gây mất ATGT trên QL37
Xe vận chuyển đất quá tải có nguy cơ gây mất ATGT trên QL37

[ad_1]

PV Báo Giao thông nhận được thông tin phản ánh về tình trạng các xe trọng tải lớn, có dấu hiệu chở hàng quá tải phục vụ khai thác, vận chuyển đất từ khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương phục vụ các dự án san lấp mặt bằng tại Hải Dương, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

PV Báo Giao thông đã có mặt tại QL37, đoạn giáp ranh giữa 2 tỉnh Bắc Giang và Hải Dương cho thấy, tại khu vực này có nhiều mỏ khai thác đất được cấp phép hoạt động. Tại đây có hàng chục lượt xe Howo, xe đầu kéo vận chuyển đất về phía tỉnh Hải Dương tiêu thụ.

Xe vận chuyển đất quá tải có nguy cơ gây mất ATGT trên QL37 1

Xe vận chuyển đất quá tải có nguy cơ gây mất ATGT trên QL37 2

Xe chở hàng quá tải, không che kín thành thùng vận chuyển đất từ Bắc Giang đi trên QL37, đoạn qua thị trung tâm TP Chí Linh, Hải Dương.

Bám theo các phương tiện này, chúng tôi ghi nhận có nhiều xe không che đậy bạt kín thành thùng vẫn ngang nhiên lưu thông. Đơn cử như: Lúc 14h40, ngày 28/11, các xe 34H-010.87, 34H-013.19, 34C-302.96 mang lô gô “Hồng Lạc” vận chuyển đất nhưng không che đậy kín thùng xe, khiến đất đá rơi vãi xuống lòng đường gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Sau khi lưu thông khoảng 30 km trên QL37, các phương tiện này đã tập kết vật liệu, phục vụ san lấp mặt bằng tại Công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Lý Văn – Phong Trạch, xã Phú Điền, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương do UBND xã Phú Điền làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư xây dựng 889 thi công.

Xe vận chuyển đất quá tải có nguy cơ gây mất ATGT trên QL37 3

Điểm tập kết của các phương tiện này là Công trình xây dựng khu dân cư do UBND xã Phú Điền, Nam Sách, Hải Dương làm chủ đầu tư.

Theo thông tin từ hệ thống dữ liệu phương tiện của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các phương tiện trên đều có trọng tải hàng hóa chuyên chở, cho phép tham gia giao thông là khoảng 13,5 tấn. Tuy nhiên, theo phiếu xuất, nhập hàng hóa, các phương tiện này đều vận chuyển từ 14 đến 14,5 m3 đất đá, tương đương trọng lượng từ 23 đến 24 tấn; quá tải khoảng 70% so với trọng tải cho phép tham gia giao thông của phương tiện.

Sau khi liên hệ với một số đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tại Hải Dương về vụ việc trên, PV nhận được điện thoại của một số người xưng là quản lý, lãnh đạo của đoàn xe “Hồng Lạc” khẳng định: Tôi không biết các nơi khác vận chuyển thế nào nhưng từ trước đến nay các xe của chúng tôi vẫn vận chuyển, che đậy bạt như vậy và không bị xử lý gì.

Clip ghi nhận cận cảnh vụ việc.

Trao đổi với PV, Chỉ huy Đội CSGT Công an huyện Lục Nam và Đội tuần tra, kiểm soát giao thông của Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Các đơn vị cũng đã nắm được tình trạng trên và thường xuyên chỉ đạo kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, do các điểm mỏ trên nằm ở cuối tỉnh, tại địa phận giáp ranh, các phương tiện chỉ di chuyển vài trăm mét là đã đến địa bàn tỉnh Hải Dương nên việc tuần tra, kiểm soát gặp nhiều khó khăn. Trước phản ánh trên, các đội khẳng định sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Chỉ huy Đội tuần tra, kiểm soát giao thông số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cũng chia sẻ, đơn vị thường xuyên duy trì các tổ công tác tuần tra, kiểm soát trên QL 37, thực tế đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm về che đậy bạt, tải trọng xe. Đội sẽ chỉ đạo các tổ công tác tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm như phản ánh của Báo Giao thông.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *