• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

Xe khách, xe tải “diễn xiếc” nguy hiểm ở nút giao QL1 và cảng Dung Quất

  • Blog
  • Xe khách, xe tải “diễn xiếc” nguy hiểm ở nút giao QL1 và cảng Dung Quất
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Xe khách, xe tải “diễn xiếc” nguy hiểm ở nút giao QL1 và cảng Dung Quất
  • admin
  • Tháng Ba 04, 2021
  • Không có phản hồi

Xe khách, xe tải

Các loại xe cấm lưu thông trên đường giao thông cũng ngang nhiên hoạt động rầm rộ nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý

Những ngày qua, PV báo Giao thông có mặt tại nút giao QL1 và đường xuống cảng Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) ghi nhận tình trạng các phương tiện xe ô tô khách, ô tô tải ngang nhiên vi phạm pháp luật TTATGT nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý.

Hằng ngày, nút giao giữa QL1 và đường xuống cảng Dung Quất, khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) có hàng ngàn lượt phương tiện giao thông qua lại, nhất là các loại xe ô tô tải trọng lớn từ hướng Quảng Nam, Đà Nẵng vào và từ trung tâm TP Quảng Ngãi, các tỉnh Bình Định, Phú Yên, các tỉnh Tây Nguyên chở hàng hóa ra vào cảng, phục vụ sản xuất khu kinh tế Dung Quất.

Vị trí này cũng là “bến đỗ” của các loại xe ô tô khách hoạt động trên tuyến Bắc – Nam, Tây Nguyên đi các tuyến phía Bắc… để đón trả khách. Từ đó, xung đột giao thông thường xuyên diễn ra tại khu vực này, nhất là vào những thời điểm có lượng xe ô tô tải ra vào cảng Dung Quất lớn, các phương tiện xe ô tô khách tập trung đón trả khách.

Đáng lo ngại, những lúc di chuyển qua nút giao thông này, các xe ô tô tải, ô tô khách thường xuyên vi phạm pháp luật ATGT, khiến người dân luôn lo sợ vì TNGT luôn rình rập.

Chỉ trong khoảng hơn 1 giờ ngày 2/3, PV ghi nhận hàng loạt phương tiện xe ô tô khách, xe ô tô tải có nhiều hành vi vi phạm pháp luật ATGT. Điển hình như các xe ô tô khách BKS 43B-016.99, BKS 43B-043.22, xe ô tô tải BKS 43C-066.94, 76C-095.25… ngang nhiên đi ngược chiều, ngược vòng xuyến, dừng đỗ tràn lan dưới lòng đường để đón trả khách, bốc xếp hàng hóa.

>>>Video cận cảnh xe ô tô khách, ô tô tải vi phạm ATGT tại nút giao QL1 và đường vào cảng Dung Quất:


Theo ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi, ngã ba tuyến QL1 và đường xuống cảng Dung Quất là nút giao thường xuyên có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại lớn, nhất là các loại xe có tải trọng lớn ra vào cảng, các loại xe khách dừng đón trả khách, vì thế, xung đột giao thông hay xảy ra, nguy cơ TNGT, ANTT luôn tiềm ẩn.

Thời gian qua, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã có kiến nghị với các đơn vị, lực lượng, địa phương tăng cường công tác đảm bảo ANTT, TTKS, xử lý các hành vi vi phạm ATGT.

Trung tá Lê Minh Hoàng, Đội trưởng đội 5, phòng CSGT đường bộ-đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trong thời gian qua, lực lượng TTKS thuộc Đội 5 (Phòng CSGT đường bộ-đường sắt) luôn tăng cường TTKS, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là trong đợt cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2021, đơn vị đã phát hiện, xử lý rất nhiều trường hợp.

“Thời gian qua, các hành vi vi phạm pháp luật ATGT như đi ngược đường, ngược vòng xuyến, dừng đỗ tràn lan dưới lòng đường… là các nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ TNGT khu vực này. Thời gian tới, lực lượng TTKS sẽ tăng cường tuần tra lưu động, kết hợp chốt chặn, nếu phát hiện trường hợp vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, Trung tá Lê Minh Hoàng nhấn mạnh.

>>>Một số hình ảnh tình trạng xe ô tô vi phạm pháp luật ATGT tại nút giao QL1 và đường vào cảng Dung Quất:

Xe khách, xe tải

Xe ô tô tải đỗ ngay trên lòng đường bên trái, tài xế bỏ đi nơi khác

Xe khách, xe tải

Xe ô tô khách BKS 43B-016.99 ngang nhiên đi ngược vòng xuyến

Xe khách, xe tải

Xe ô tô khách BKS 43B-043.22 đi ngược đường, rồi dừng xe dưới lòng đường đón trả khách

Xe khách, xe tải

Xe ô tô tải BKS 43C-066.94 đi ngược đường, quay đầu xe ngay ngược chiều gây xung đột giao thông, tạo hiểm họa TNGT

Xe khách, xe tải

Nút giao thông QL1 và đường vào cảng Dung Quất có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại lớn, nhất là các loại xe có tải trọng lớn
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *