Xe chở có ngọn phục vụ mở rộng KCN ngang nhiên vượt đèn đỏ

  • Blog
  • Xe chở có ngọn phục vụ mở rộng KCN ngang nhiên vượt đèn đỏ
Xe chở có ngọn phục vụ mở rộng KCN ngang nhiên vượt đèn đỏ

[ad_1]

Xe cơi thùng, vận chuyển có ngọn phục vụ mở rộng KCN

Phản ánh với PV Báo Giao thông, nhiều công nhân tại KCN Yên Bình, TP Phổ Yên, Thái Nguyên cho biết: Thời gian gần đây, mỗi ngày đều có hàng trăm lượt xe Howo, loại 3, 4 chân di chuyển trên các tuyến đường trục chính của KCN.

Thái Nguyên: Xe chở có ngọn phục vụ mở rộng KCN ngang nhiên vượt đèn đỏ 1

Các xe Howo, cơi nới thùng, chở hàng có ngọn lưu thông phục vụ dự án mở rộng KCN Yên Bình.

Các phương tiện trên đang phục vụ dự án mở rộng KCN Yên Bình, đất đá sau khai thác được vận chuyển đi qua một loạt các trục đường chính trong KCN để san lấp mặt bằng tại Dự án dịch vụ thể thao và sân golf ở tổ Tân Thành, phường Đồng Tiến, TP Phổ Yên.

“Tình trạng các xe nối đuôi nhau chạy hàng ngày khiến đất đá rơi vãi, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, mất ATGT. Nhất là vào các giờ cao điểm khi hàng chục nghìn công nhân cùng đến công xưởng hoặc trong giờ tan ca, các xe vẫn không giảm tần suất lưu thông khiến chúng tôi rất lo lắng có thể xảy ra TNGT bất cứ lúc nào”, chị Đ.T.L., một công nhân Công ty Samsung Thái Nguyên nói.

Thái Nguyên: Xe chở có ngọn phục vụ mở rộng KCN ngang nhiên vượt đèn đỏ 2

Các xe nối đuôi nhau vận chuyển đất làm mất ATGT.

Khoảng 8h ngày 30/3, đi theo hướng các công nhân chỉ dẫn, PV ghi nhận các xe 20C-108.56, 99C-230.86, 20C-194.06, 20C-210.29, 20C-103.50 cùng nhiều xe khác đã bị bụi bẩn che lấp, không còn nhìn thấy biển kiểm soát đang vận chuyển đất có ngọn trên đường.

Điểm chung của các phương tiện này là cơi nới thành thùng, không che bạt kín thùng xe khiến đất đá rơi vãi xuống mặt đường.

Clip nghi nhận các xe Howo cơi thùng, rầm rập lưu thông tại KCN Yên Bình.

Sau khi “ăn đất” tại dự án mở rộng KCN Yên Bình, đa phần các xe lưu thông qua một số tuyến đường trục chính trong KCN rồi đến san lấp mặt bằng tại Dự án xây dựng khu dịch vụ thể thao và sân golf của Công ty CP Yên Bình Xanh.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Ban phát triển dự án Công ty CP Yên Bình Xanh khẳng định: “Dự án trên do Công ty CP Yên Bình Xanh làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tecco là đơn vị thi công. Hiện nay đơn vị thi công đang khai thác, vận chuyển đất phục vụ các dự án của chủ đầu tư.

Chúng tôi không chở hàng quá khổ, quá tải và luôn yêu cầu nhà thầu đạy bạt kín thùng xe. Có thể do những ngày gần đây, trên địa bàn có mưa nhỏ, đất đá bám vào lốp xe khiến đường lầy lội, ô nhiễm môi trường, Công ty sẽ yêu cầu tưới nước, dọn dẹp ngay”.

Vượt cả đèn đỏ lẫn biển cấm

Lãnh đạo Ban phát triển dự án Công ty CP Yên Bình Xanh cũng thông tin: Theo quy định, nhà thầu chỉ được phép vận chuyển đất để san lấp tại chỗ và một số dự án của chủ đầu tư tại KCN Yên Bình. Chúng tôi không cho phép vận chuyển đất ra ngoài dự án để tránh thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản.

Thái Nguyên: Xe chở có ngọn phục vụ mở rộng KCN ngang nhiên vượt đèn đỏ 3

Điểm chung của các phương tiện ở đây là cơi nới thành thùng, không che bạt kín thùng xe gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Tuy nhiên, khoảng 11h30, ngày 30/3, bám theo các xe BKS: 14C-296.73 và 14C-280.86, PV phát hiện các phương tiện này đã vận chuyển đất ra khỏi dự án trên.

Thậm chí, bất chấp biển cấm tải trọng trên 10 tấn, những xe này vẫn lưu thông lên đê hữu Cầu để vận chuyển đất đến một số lò gạch, dự án tại xã Tân Phú, TP Phổ Yên, cách dự án trên khoảng 10km.

Thái Nguyên: Xe chở có ngọn phục vụ mở rộng KCN ngang nhiên vượt đèn đỏ 4

Nhiều xe chở đất ngang nhiên vượt đèn đỏ gây nguy hiểm cho phương tiện khác.

Thậm chí, trong quá trình ghi nhận tại đây, PV ghi nhận xe 14C-296.73 và một số phương tiện vận chuyển đất còn ngang nhiên vượt đèn đỏ trong giờ cao điểm, phóng nhanh, vượt ẩu trên đường gây mất ATGT.

Thông tin với PV Báo Giao thông, ông P.A.N., một người dân trên địa bàn cho biết: Theo quy định, dự án trên chỉ được phép san gạt, lấp mặt bằng tại chỗ trong KCN. Tuy nhiên, mỗi ngày tôi vẫn thấy có hàng chục xe vận chuyển đất từ KCN Yên Bình đến các nhà máy gạch và các dự án xây dựng tại Thái Nguyên và Bắc Giang bán kiếm lời.

Thái Nguyên: Xe chở có ngọn phục vụ mở rộng KCN ngang nhiên vượt đèn đỏ 5

Xe chở đất từ KCN Yên Bình bất chấp biển cấm tải trọng, lưu thông lên đê Hữu Cầu.

Trước những bằng chứng trên, lãnh đạo Ban phát triển dự án Công ty CP Yên Bình Xanh đã cho kiểm tra và khẳng định có việc xe vận chuyển đất ra ngoài dự án nhưng đơn vị không bán mà cho một số hộ dân xin đất màu trên mặt về canh tác nông nghiệp.

Trước thông tin phản ánh của PV, ông Lý Thái Việt, Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến, TP Phổ Yên Khẳng định: Việc nhà thầu sử dụng xe cơi nới thành thùng, chở hàng quá khổ, quá tải, làm rơi vãi vật liệu đã diễn ra từ lâu. UBND phường cũng đã nhiều lần nhận được phản ánh và đề nghị Đội CSGT Công an TP Phổ Yên về kiểm tra, xử lý, bảo đảm ATGT.

Clip Xe vận chuyển đất vượt đèn đỏ, ngang nhiên đi qua biển cấm tải trọng để lưu thông trên đê Hữu Cầu.

Lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Phổ Yên cũng khẳng định sẽ cho lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm để bảo đảm ATGT trên địa bàn.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *