Xe chạy quá tốc độ sẽ hiển thị lên bảng trên đường

  • Blog
  • Xe chạy quá tốc độ sẽ hiển thị lên bảng trên đường
Xe chạy quá tốc độ sẽ hiển thị lên bảng trên đường

[ad_1]

Ghi nhận của PV, tại hầm Thủ Thiêm (TP.HCM) bảng điện tử hiển thị vận tốc xe vi phạm tốc độ đã được triển khai tại 2 đầu hầm (phía đường Ký Con và Mai Chí Thọ). Xe vào hầm mà vi phạm tốc độ thì khi ra khỏi hầm bảng điện tử sẽ hiển thị biển số xe, số km xe đó vi phạm.

TP.HCM: Xe chạy quá tốc độ sẽ hiển thị lên bảng trên đường 1

Bảng điện tử hiển thị biển số xe vi phạm tốc độ ở đầu hầm Thủ Thiêm

Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM cho biết, thiết bị này liên kết với camera bắn tốc độ. Khi phát hiện xe chạy quá tốc độ cho phép, bảng tự động hiển thị thông tin của phương tiện vi phạm, bao gồm biển số xe và tốc độ vi phạm. Bảng hiển thị này chỉ ghi nhận các trường hợp chạy quá tốc độ của ôtô, xe máy vi phạm tốc độ không hiển thị trên bảng.

Trong trường hợp phương tiện vi phạm tốc độ, biên bản sẽ được gửi đến nhà chủ phương tiện và xử lý theo hình thức phạt nguội. Hình thức này đã được áp dụng nhiều năm nay.

Ngoài hầm, còn có 8 điểm nữa trên địa bàn thành phố gắn bảng hiển thị vi phạm tốc độ, bao gồm: Các điểm trên các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, cầu phú Mỹ, QL22, QL1, Xa lộ Hà Nội, cầu A Cát Lái.

Clip bảng điện tử thể hiện xe ô tô vi phạm tốc độ trên đường QL22:

Khi bị phạt nguội vi phạm tốc độ, người dân có thể tra cứu vào trang web chính thức của Cục CSGT, vào phần “Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh”, nhập biển số xe và mã bảo mật để tra cứu.

Hiện nay, để đối phó với việc bị camera ghi hình xử phạt nguội, nhiều tài xế dùng nhiều hình thức che biển số hoặc thay đổi biển số tự động và có thể điều khiển bằng remote.

Để hạn chế tình trạng này, Nghị định 123 có hiệu lực từ ngày 1/1 đã tăng mức xử phạt đối với hành vi che mờ, dán biển số ôtô. Mức phạt mới dao động 4 – 6 triệu đồng đối với ôtô, 300.000 – 400.000 đồng cho xe máy.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *