Xe buýt được vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất để đón khách

  • Blog
  • Xe buýt được vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất để đón khách
Xe buýt được vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất để đón khách

[ad_1]

Chiều 4/3, Sở GTVT TP.HCM cho biết, đã đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam sắp xếp thêm điểm đậu xe buýt ở ga quốc nội nhằm giải quyết việc thiếu xe phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất khi cao điểm.

Qua khảo sát, các bên cũng đã thống nhất hai điểm cho xe buýt trên làn A trước nhà ga quốc nội từ cột A1 đến A4. Hiện, hoạt động đón trả khách của xe buýt đang được bố trí tại phía ga quốc tế nên việc bố trí thêm điểm cho xe buýt trước khu vực ga quốc nội sẽ giúp khách có thêm lựa chọn đi lại.

Xe buýt được vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất để đón khách 1

Xe buýt đậu tại ga quốc tế cách ga quốc nội khoảng 400m, không thuận tiện cho người dân. Ảnh Đỗ Loan

Đồng thời, Sở GTVT đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường giám sát, xử lý vi phạm khu vực sân bay.

Các hãng taxi, ôtô công nghệ cần có phương án kiểm tra, giám sát thông qua ứng dụng nhằm tránh tình trạng chèo kéo, ép giá khách.

Hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất đang tổ chức phân luồng xe theo sơ đồ làn A (sát nhà ga) tổ chức cho ô tô chở người vào sân bay. Hai làn kế tiếp gồm B và C dành cho xe cá nhân vào đón người và làn D dành riêng cho taxi, ôtô kinh doanh vận tải đón khách.

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, thời gian qua có việc hành khách không đón được taxi về khi đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đó là do các hãng xe taxi, xe công nghệ chỉ hoạt động 50% công suất do đợt dịch vừa rồi. Hơn nữa mặt bằng sắp xếp xe trong sân bay không đáp ứng được yêu cầu khi lượng khách tăng cao.

Theo ông An, hiện nay sân bay chỉ có 2 tuyến xe buýt. Một tuyến đi vào trung tâm thành phố và tuyến còn lại đi về Vũng Tàu nhưng ga đậu ở cảng hàng không quốc tế. Do thời gian dài sân bay không hoạt động, các tuyến này hoạt động không hiệu quả.

Để hành khách có thể tiếp cận hơn với xe buýt sân bay, Sở GTVT thành phố đã đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam sắp xếp những điểm đậu xe buýt ở ga quốc nội cho hành khách lựa chọn, giảm ùn ứ khi khách đông.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *