Vụ tài xế xe Chín Nghĩa thông chốt kiểm dịch: Đừng để mọi chuyện đi quá xa

  • Blog
  • Vụ tài xế xe Chín Nghĩa thông chốt kiểm dịch: Đừng để mọi chuyện đi quá xa
Vụ tài xế xe Chín Nghĩa thông chốt kiểm dịch: Đừng để mọi chuyện đi quá xa

[ad_1]

Vụ tài xế xe Chín Nghĩa thông chốt kiểm dịch: Đừng để mọi chuyện đi quá xa 1

Tài xế xe khách Chín Nghĩa không chấp hành khi lực lượng CSGT tại chốt kiểm dịch ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra dịch bệnh

Ngày 28/5, khi CSGT tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở cửa ngõ Đà Nẵng ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra dịch bệnh, chiếc xe khách Chín Nghĩa BKS 76B-010.22 không chấp hành, tông thẳng vào chốt kiểm dịch.

Lái xe sau đó còn chửi bới, phun nước bọt vào mặt CSGT với lời đe dọa làm lây bệnh. Không dừng ở đó, cả lái xe và phụ xe còn chống đối quyết liệt, khóa cửa nhốt CSGT trên xe rồi bỏ chạy ra phía ngoài.

Lực lượng CSGT Đà Nẵng sau đó kiên quyết xử lý và khống chế 4 đối tượng chống đối và đưa về trụ sở giải quyết. Hành khách trên xe sau khi được kiểm tra y tế đã được huy động phương tiện chở miễn phí tiếp tục hành trình.

Cũng mới đầu tháng 5 vừa qua, tài xế Ferrari 488 GTB, BKS 51F-819.40 lưu thông trên đường Dương Bá Trạc, quận 8, TP HCM khi bị dừng xe để kiểm tra đã không chấp hành, có lời lẽ xúc phạm CSGT. Vì vậy, lực lượng chức năng đã khống chế và gọi điện cho công an địa bàn đến hỗ trợ.

CSGT sau đó đã làm rõ và lập biên bản tài xế, xử phạt tổng số tiền hơn 11 triệu đồng với các lỗi: Điều khiển xe không gắn đủ biển số, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ, không có giấy phép lái xe, không xuất trình CMND khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền. Tài xế hiện cũng đã bị khởi tố, bắt giam để phục vụ điều tra.

Sau khi các vụ việc trên được chia sẻ, cộng đồng mạng đồng loạt đua nhau “ném đá”. Chủ tài khoản Trịnh Thị Giang bức xúc: “Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, chỉ cần mỗi người có ý thức hơn một chút thôi sẽ sớm ổn. Vậy mà, có những thành phần bất hảo, vô ý thức như vậy đấy”.

“Phải test ma túy chứ người bình thường đâu ai làm vậy?”, chủ tài khoản Giang Thành Vinh bày tỏ.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Tạ Đức Giang, Phó chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội cho rằng, những hành vi vi phạm pháp luật nói trên cần phải xử lý thật nghiêm để tạo sự răn đe, cần thiết có thể khởi tố hình sự. Ông Giang cũng khuyến cáo người tham gia giao thông, nếu vi phạm thì cần chấp hành nghiêm túc yêu cầu của lực lượng chức năng, tránh để xảy ra những hậu quả không đáng có.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *