Video: CSGT Đồng Nai dẫn công nhân về quê bị “kẹt” trong đại dịch Covid-19

  • Blog
  • Video: CSGT Đồng Nai dẫn công nhân về quê bị “kẹt” trong đại dịch Covid-19
Video: CSGT Đồng Nai dẫn công nhân về quê bị “kẹt” trong đại dịch Covid-19

[ad_1]

Ngày 2/10, đoàn mô tô đặc chủng của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đưa hàng nghìn công nhân quê Bình Thuận, Ninh Thuận bàn giao cho Trạm CSGT Hàm Tân.

Theo ghi nhận của PV từ sáng sớm, hàng ngàn người là công nhân đang làm việc ở huyện Vĩnh Cửu, đã đổ ra đường để về quê sau nhiều tháng mắc kẹt do dịch bệnh.

Tại chốt kiểm soát đặt trên tuyến đường Đồng Khởi (giáp ranh giữa huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa), dòng người chạy xe máy đổ dồn để về quê.

Video: CSGT Đồng Nai dẫn công nhân về quê bị

Công nhân ùn ùn đi xe máy về quê ở huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Do lượng người tập trung càng đông, xếp hàng kéo dài khoảng 3km. Tại đây lực lượng CSGT phát loa cùng các cảnh sát khu vực yêu cầu người dân xếp hàng trật tự trước khi đoàn xuất phát. Sau đó đoàn người được xe công vụ dẫn di chuyển ra QL1, QL1K tỏa ra các hướng về Bình Thuận, Đắk Nông, Đắc Lắk…

Video: CSGT Đồng Nai dẫn đoàn công nhân về quê chiều 2/10:

Có mặt trực tiếp trên đường Đồng Khởi, TP Biên Hòa để dẫn đoàn công nhân hàng nghìn người về quê, Thượng tá Trần Trọng Thủy – Phó trưởng phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, từ hôm qua lực lượng CSGT phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã dẫn nhiều lượt công nhân cư ngụ ở huyện Vĩnh Cửu, TP Biên Hòa về các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Tây Nguyên.

Ngoài xe đặc chủng dẫn đoàn phía trước, còn có nhiều mô tô của CSGT đi hai bên và xe khóa đuôi để đảm bảo trật tự trong quá trình lưu thông. Cuộc hành trình diễn ra an toàn do đã được CSGT ba tỉnh lên phương án từ trước.

Video: CSGT Đồng Nai dẫn công nhân về quê bị

CSGT dẫn hàng nghìn lượt công nhân để bàn giao cho các tỉnh lân cận.

“Đến chiều nay (2/10) chúng tôi đã phối hợp với các tỉnh lân cận dẫn đoàn công nhân đi xe máy lưu thông trật tự, đảm bảo công tác an toàn giao thông. Theo ước tính chỉ tính riêng trong hai ngày qua có khoảng 8.000 lượt công nhân được CSGT đưa về các địa bàn tỉnh giáp ranh”, Thượng tá Thủy cho hay.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh – Trưởng phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đầu giờ chiều trạm CSGT Hàm Tân trên QL1 cũng đã tiếp nhận hàng nghìn công nhân đi xe máy hướng từ Đồng Nai.

Video: CSGT Đồng Nai dẫn công nhân về quê bị

Rạng sáng nhiều công nhân đã đổ ra đường Đồng Khởi, huyện Vĩnh Cửu để tìm đường về quê nhà sau nhiều tháng kiệt quệ vì dịch Covid-19.

Sau khi tách riêng, khoảng 150 công dân Bình Thuận được hướng dẫn khai báo y tế, test nhanh Covid-19 và đưa đi cách ly y tế tập trung. Ngay sau đó CSGT bố trí xe công vụ dẫn đoàn xe để bàn giao cho tỉnh Ninh Thuận.

“Trên hành trình di chuyển ngoài CSGT theo đoàn còn có cảnh sát địa phương hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tránh tình trạng người dân tự ý tách đoàn. Đến khoảng 15h chiều chúng tôi đã bàn giao cho CSGT Ninh Thuận tiếp nhận người dân để đưa đi cách ly tập trung”, thượng tá Thanh nói.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *