Vì sao mặt cầu Phú Lương ở Hải Dương chậm sửa chữa?

  • Blog
  • Vì sao mặt cầu Phú Lương ở Hải Dương chậm sửa chữa?
Vì sao mặt cầu Phú Lương ở Hải Dương chậm sửa chữa?

[ad_1]

Liên quan đến việc nhiều người dân đi qua cầu Phú Lương, đoạn qua TP Hải Dương liên tục bức xúc về việc đơn vị thi công mặt cầu chậm tiến độ, dẫn đến tình trạng đoạn đường thường xuyên ùn tắc, đại điện đơn vị thi công đã có thông tin.

Đại diện đơn vị thi công sửa chữa mặt QL5 xác nhận việc chậm tiến độ thi công cầu Phú Lương khoảng 2 tuần so với dự kiến.

Vì sao mặt cầu Phú Lương ở Hải Dương chậm sửa chữa? 1

Việc thi công mặt cầu Phú Lương chậm tiến độ do phát sinh vấn đề kỹ thuật, phải làm lớp chống thấm.

Nguyên nhân được cho là do phát sinh vấn đề kỹ thuật, hiện đơn vị đã cào bóc được 1/2 mặt đường đoạn qua cầu Phú Lương chiều Hải Phòng – Hà Nội.

“Đơn vị phải bàn bạc, tính toán lại phương án thi công với đơn vị tư vấn và chủ đầu tư nên việc thi công mặt cầu Phú Lương bị chậm tiến độ khoảng 2 tuần so với dự kiến. Hơn nữa, do phải làm lớp chống thấm nên việc thi công mặt cầu mất thời gian hơn những đoạn tuyến còn lại”, đại diện đơn vị thi công cho biết.

Cũng theo vị đại diện này, để hạn chế thấp nhất ùn tắc cho các phương tiện khi sửa chữa mặt QL5, đơn vị thi công đã tập trung làm vào ban đêm, các thời điểm lưu lượng xe thấp, thi công lệch làn giữa các đoạn.

Trước đó, nhiều người dân bức xúc trước việc đơn vị thi công chậm tiến độ thi công trên mặt cầu Phú Lương, dẫn đến tình trạng thường xuyên ùn tắc, nhất là vào khung giờ cao điểm.

“Chưa nói đến khung giờ cao điểm, khoảng 10h sáng hoặc 15h, 16h chiều tôi đi qua đây thì thường xuyên ùn tắc 1km hoặc vài km. Việc di chuyển gặp rất nhiều bất tiện và mất ATGT do nhiều xe container, xe tải”, anh Tuân, người công nhân thường xuyên đi qua cho biết.

Cùng quan điểm nêu trên, nhiều người dân cho rằng, việc thi công, cải tạo lại mặt cầu là rất cần thiết nhưng đơn vị thi công nên chọn khung giờ hoặc đẩy nhanh tiến độ thi công.

“Có những ngày tôi không thấy đơn vị thi công mặt cầu nhưng làn đường vẫn bị rào chắn. Chỉ đi 1 làn thì ùn tắc cục bộ là điều dễ xảy ra”, một lái xe khách cho biết.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *