Vì sao chưa trục vớt được tàu du lịch hạng sang bị lật trên vịnh Hạ Long?

  • Blog
  • Vì sao chưa trục vớt được tàu du lịch hạng sang bị lật trên vịnh Hạ Long?
Vì sao chưa trục vớt được tàu du lịch hạng sang bị lật trên vịnh Hạ Long?

[ad_1]

Vì sao chưa trục vớt được tàu du lịch hạng sang bị lật trên vịnh Hạ Long? 1

Chiếc tàu du lịch hạng sang đang neo đậu trong cảng thì bất ngờ bị lật nghiêng

Tối 7/3, lãnh đạo Trạm Kiểm sát Biên phòng Tuần Châu thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai (Quảng Ninh), cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp tìm biện pháp để trục vớt chiếc tàu du lịch đang neo đậu trong Cảng tàu Du lịch quốc tế Tuần Châu bị lật nghiêng sáng 6/3 vừa qua.

Theo đó, hiện nay, sau khi đã điều 2 sà lan, chiều 7/3, đơn vị được thuê trục vớt du thuyền hạng sang trên vịnh Hạ Long bị lật nghiêng ở Cảng tàu Du lịch quốc tế Tuần Châu quyết định điều thêm 3 sà lan tới để trục vớt con tàu nghỉ đêm này. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố, nên theo tính toán, phải mất thêm vài ngày nữa thì con tàu này mới được trục vớt xong.

Vì sao chưa trục vớt được tàu du lịch hạng sang bị lật trên vịnh Hạ Long? 2

Lực lượng chuyên trách đang tiến hành các biện pháp trục vớt con tàu bị lật nghiêng

Trước đó, ngày 6/3, Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 6h30 ngày 6/3, chiếc tàu khách QN-8898 thuộc Công ty CP Thương mại và du lịch Hoàng Phương có sức chứa 56 người đang neo đậu trong cảng thì từ từ bị lật nghiêng. Lúc này trên tàu có thuyền trưởng và 2 thuỷ thủ.

Theo thông tin ban đầu, nước đã bị tràn vào khoang bếp của tàu từ phía mạn phải. Phát hiện sự cố này, 3 người trên tàu đã nỗ lực tìm chăn, bạt bịt vào lỗ thông gió của bếp nhằm hạn chế nước vào.

Tuy nhiên, lượng nước vào khoang quá nhiều, nên tàu đã bị lật nghiêng. Thuyền trưởng và 2 thuỷ thủ đã bơi thoát khỏi tàu an toàn.

Được biết, con tàu này được đóng mới vào năm 2016, bằng chất liệu vỏ thép, có 21 phòng và trị giá hàng chục tỷ đồng.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *