Truy tìm nguyên nhân sụp lún trên đường Võ Văn Kiệt

  • Blog
  • Truy tìm nguyên nhân sụp lún trên đường Võ Văn Kiệt
Truy tìm nguyên nhân sụp lún trên đường Võ Văn Kiệt

[ad_1]

Cơ quan chức năng đã rào chắn cẩn thận xung quanh khu vực hố sâu, đồng thời lắp đặt biển cảnh báo đường hẹp qua khu vực. Ảnh: Gia Minh

Sáng 9/10, Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 (Cục Quản lý đường bộ VN) phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu rào chắn cẩn thận xung quanh và đặt cảnh báo đường hẹp tại khu vực xảy ra sụp lún tạo thành hố sâu nguy hiểm trên đường Võ Văn Kiệt (thuộc tuyến đường quốc lộ Nam Sông Hậu), đoạn qua địa bàn phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Đến khoảng 11h30′ chiều cùng ngày, lực lượng thuộc đơn vị quản lý đường bộ vẫn phối với cơ quan chức năng của tỉnh Bạc Liêu khảo sát, kiểm tra và xác định nguyên nhân xảy ra sụp lún. Từ đó, đưa ra phương án khắc phục kịp thời để đảm bảo giao thông qua khu vực được an toàn thông thoáng.

Cùng ngày, PV Báo Giao thông liên hệ với lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 để nắm thêm thông tin về nguyên nhân vụ việc cũng như hướng khắc phục ra sao, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, hố sâu có chiều rộng khoảng hơn 70cm và sâu hơn 1m, bên trong hố sâu xuất hiện nhiều nước, đang cho thấy có dấu hiệu tiếp tục bị sụp lún, xung quanh hố có nhiều vết rạn nứt mặt đường. Ngoài ra, phía phần đường đối diện (đường hai chiều có dãy phân cách cứng ở giữa – PV) ngang với hố sâu cũng xuất hiện vết nứt mặt đường với chiều dài khoảng 2m.

Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường vụ việc. Ảnh: Gia Minh

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân tại đây đã trình báo với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời, nhằm hạn chế xảy ra tai nạn giao thông.

Bà Trần Thị Năm (ngụ phường 1, TP. Bạc Liêu) có nhà gần hố sâu này cho biết: “Khoảng 12h trưa 8/10, mặt đường bất ngờ xuất hiện một hố sâu, ban đầu cái hố này nhỏ bằng lòng bàn tay, từ từ rộng ra xung quanh. Thấy vậy, người dân ở gần đó chặt một nhánh cây cắm xuống cái hố để cảnh báo người đi đường. Tuy nhiên, nhánh cây đặt xuống cũng bị cái hố “nuốt chửng”. Đã có một vài trường hợp bị sụp hố và té ngã, nhưng rất may thời điểm bị sụp, cái hố còn nhỏ nên chỉ bị xây xát nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng”.

Hố sấu “tử thần” bất ngờ xuất hiện trên đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: Gia Minh

Theo người dân tại hiện trường cho biết, khoảng một tháng trở lại đây, có một nhóm công nhân đến đào một cái hố rộng khoảng 3m ở lề đường bên phải (hướng từ TP. Bạc Liêu đi Sóc Trăng) để khoan đường ống, công việc này cũng đã hoàn thành cách nay khoảng hơn 1 tuần.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *