TP. Ninh Bình triển khai phạt nguội vi phạm giao thông ra sao?

  • Blog
  • TP. Ninh Bình triển khai phạt nguội vi phạm giao thông ra sao?
TP. Ninh Bình triển khai phạt nguội vi phạm giao thông ra sao?

[ad_1]

Ngày 11/1, Công an TP. Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho biết, đã hoàn tất công tác lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông xử lý vi phạm trật tự ATGT tại các ngã tư trọng điểm thuộc trung tâm thành phố. Đồng thời, sẽ tiến hành phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm Luật GTĐB.

TP. Ninh Bình triển khai phạt nguội vi phạm giao thông ra sao? 1

Lực lượng CSGT TP. Ninh Bình theo dõi hoạt động giao thông tại trung tâm chỉ huy

Thiếu tá Trương Minh Khôi – Đội trưởng Đội CSGT và TT Công an TP. Ninh Bình cho biết: Công an thành phố đã lắp đặt 26 camera thông minh, tập trung tại các nút giao thông, các tuyến đường trọng điểm và lắp đặt hệ thống phần mềm Atoma, một trong những phần mềm hiện đại nhất trong phát hiện và xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến đường bộ. Hệ thống camera giám sát ghi lại tất cả các hình ảnh trên đường (cả ban ngày lẫn ban đêm) một cách rõ nét.

TP. Ninh Bình triển khai phạt nguội vi phạm giao thông ra sao? 2

Màn hình trung tâm kết nối dữ liệu từ camera giám sát giao thông trên các tuyến đường thuộc TP. Ninh Bình

“Chúng tôi có một trung tâm chỉ huy điều khiển được trang bị hệ thống màn hình lớn kết nối trực tiếp với các điểm lắp đặt camera giám sát. Qua hệ thống phần mềm sẽ tự tích hợp và tự động nhận dạng, phát hiện các lỗi vi phạm của người tham gia giao thông như dừng đỗ không đúng quy định, đi sai làn đường, lấn vạch, vượt xe bên phải, vượt đèn đỏ tại nơi giao cắt, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm tốc độ… Sau khi xác định được lỗi vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu biển số từ hệ thống để xác định chủ sở hữu phương tiện và hoàn thiện các văn bản gửi về địa phương đó phạt nguội”, Thiếu tá Khôi cho biết thêm.

Cũng theo Thiếu tá Trương Minh Khôi, thông qua hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT có thể biết được khu vực nào có mật độ phương tiện đông, có thể gây ùn tắc giao thông để kịp thời điều động CSGT đến điều tiết đảm bảo ATGT trên tuyến đường.

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ở TP. Ninh Bình còn giúp ích rất nhiều cho công tác điều tra, phòng chống các loại tội phạm như cướp giật, trộm cắp…[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *