TP.HCM: Xe chưa có mã QR vẫn qua được chốt khi tài xế có xét nghiệm âm tính

  • Blog
  • TP.HCM: Xe chưa có mã QR vẫn qua được chốt khi tài xế có xét nghiệm âm tính
TP.HCM: Xe chưa có mã QR vẫn qua được chốt khi tài xế có xét nghiệm âm tính

[ad_1]

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP đề nghị không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi thành phố).

TP.HCM: Xe chưa có mã QR vẫn qua được chốt khi tài xế có xét nghiệm âm tính 1

TP.HCM không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Riêng tại các chốt kiểm soát (cửa ngõ Thành phố): Trường hợp các xe vận chuyển hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm; vận chuyển nguyên vật liệu, thiết bị, phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu mà chưa được cấp giấy nhận diện (có mã QR) nhưng tài xế và người đi cùng trên xe đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông.

Đối với các xe taxi đã được Sở GTVT TP.HCM cấp phép (giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết được phép lưu thông (24/24h) trên địa bàn thành phố.

Còn với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TP.HCM không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *