TP.HCM triển khai chiến dịch “uống rượu bia

  • Blog
  • TP.HCM triển khai chiến dịch “uống rượu bia
TP.HCM triển khai chiến dịch “uống rượu bia

[ad_1]

Chiều 14/1, Ban ATGT TP.HCM tổ chức chiến dịch truyền thông kết hợp công tác cưỡng chế vi phạm với thông điệp “Đã uống rượu bia – không lái xe” vào dịp Tết Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

Ban ATGT TP.HCM cho biết, trong năm 2021, thành phố đã xảy ra 603 vụ tai nạn, làm chết 474 người và bị thương 147 người, trong đó nhiều vụ tai nạn liên quan đến rượu bia.

TP.HCM triển khai chiến dịch

TP.HCM tập trung kiểm tra xử phạt người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia

Do đó, mục tiêu chiến dịch nhằm góp phần làm thay đổi hành vi của người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nội dung truyền thông trong chiến dịch được sự hỗ trợ kỹ thuật của Vitrategies – Qũy Bloomberg (dự án sáng kiến “Vì an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” tại TP.HCM. Hình thức tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin điện tử, youtube, phát thanh… không tổ chức các hoạt động tập trung đông người để tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Theo Ban ATGT thành phố, chiến dịch trên được chia làm 2 đợt. Đợt 1 tập trung tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong khung thời gian từ 14/1/2021 – 15/3/2022.

Đợt 2, lực lượng CSGT TP.HCM sẽ tập trung xử phạt từ ngày 22/1/2022 – 15/3/2022 với những người tham gia giao thông uống rượu bia khi lái xe.

Để thông điệp của chiến dịch “Đã uống rượu bia – Không lái xe” trở thành hành động tự giác của mọi người, Ban ATGT TP đề nghị các sở ngành; các Hiệp hội vận tải; các bến xe; Ban ATGT quận, huyện và các đơn vị có liên quan… tăng cường tuyên truyền thông điệp “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” bằng nhiều hình thức nhằm kéo giảm TNGT nguyên nhân liên quan đến rượu bia.

Đồng thời đề nghị lực lượng CSGT thành phố (PC08) và công an các quận, huyện tích cực tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các các trường hợp tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn, nhất là thời gian từ nay cho đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *