Tổng lực ứng phó các sự cố giao thông do bão Noru gây ra

  • Blog
  • Tổng lực ứng phó các sự cố giao thông do bão Noru gây ra
Tổng lực ứng phó các sự cố giao thông do bão Noru gây ra

[ad_1]

Ngày 25/9, Cục QLĐB III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) có công điện gửi các Chi cục QLĐB trực thuộc, các nhà thầu bảo trì, thi công các dự án do Cục làm chủ đầu tư triển khai công tác ứng phó và khắc phục hậu quả của bão Noru.

Theo đó, Cục QLĐB III yêu cầu các đơn vị liên quan bố trí lực lượng trực gác 24/24h, gấp rút báo cáo những thiệt hại, sự cố giao thông do bão Noru về Cục để kịp thời chỉ đạo ứng cứu đảm bảo giao thông.

Tổng lực ứng phó các sự cố giao thông do bão Noru gây ra 1

Cục QLĐB III chỉ đạo huy động tối đa máy móc, trang thiết bị và nhân lực xử lý các sự cố về giao thông do bão Noru gây ra

Theo dõi công tác vận hành, điều tiết các hồ chứa thủy điện để chủ động kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, sạt lở taluy âm, lũ quét để có phương án xử lý và phân luồng giao thông từ xa.

Cục QLĐB III yêu cầu các đơn vị thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để khắc phục sự cố hư hỏng; tập trung hót dọn đất đá ở các vị trí sụt lở ta luy dương, gia cố lại vị trí ta luy âm, và ô gà sâu bằng vật liệu tạm để bảo đảm giao thông. Các công trình đang thì công cầu, cống… trên tuyến phải có biện pháp gia cố chống xói lở, tránh sự cổ xảy ra.

Đặc biệt, đối với các vị trí xung yếu, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, sạt lở lớn gây tắc giao thông như đèo Khánh Lê, đường Trường Sơn Đông, đường HCM, đường HCM đoạn La Sơn – Túy Loan, các đoạn tuyến thường xảy ra ngập nước trên các tuyển QL.1….. lãnh đạo Cục QLĐB III yêu cầu các nhà thầu quản lý bảo trì khẩn trương chuẩn bị hệ thống biển báo, rào chắn, barrier để phân làn điều tiết giao thông; thực hiện cấu dỡ các cấu kiện dải phân cách cứng tại các vị trí ngập nước.

Đồng thời, huy động tối đa máy móc, trang thiết bị và nhân lực hiện có trên địa bàn để bảo đảm thông xe trong thời gian nhanh nhất.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Danh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB III.1 cho biết, đã cắt cử 2 Phó chi cục trưởng đến các địa điểm, tuyến đường xung yếu thuộc Chi cục phụ trách làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT, ứng phó và xử lý kịp thời các hậu quả của bão.

Chiều nay (25/9), đoàn công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai do Bộ trưởng, Phó trưởng ban thường trực Lê Minh Hoan đã đến Đà Nẵng.

Theo lịch trình, đoàn công tác sẽ kiểm tra các vị trí trọng yếu trên địa bàn các tỉnh miền Trung gồm: Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tại Quảng Nam, lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT tỉnh này cho biết đã phân công lực lượng Thanh tra Sở đến các vị trí trọng yếu về giao thông. Sẵn sàng đèn pin, cưa máy… xử lý các điểm ách tắc do cây đổ, sạt lở gây ra.

Ông Trương Văn Sơn, Chánh TTGT Quảng Nam cho biết, đã quán triệt các bến thủy nội địa không cấp phép phương tiện đường thủy hoạt động trong thời điểm này. Riêng tại đảo Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An), TTGT phối hợp với các lực lượng chức năng yêu cầu tàu thuyền vào khu vực trú tránh bão.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *