TNGT giảm sâu trong ngày thứ ba nghỉ lễ Quốc khánh

  • Blog
  • TNGT giảm sâu trong ngày thứ ba nghỉ lễ Quốc khánh
TNGT giảm sâu trong ngày thứ ba nghỉ lễ Quốc khánh

[ad_1]

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục CSGT, Bộ Công an, trong ngày hôm nay (4/9), ngày thứ ba nghỉ lễ dịp Quốc khánh, cả nước xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, làm chết 5 người, bị thương 10 người.

So với ngày 4/9/2020, số vụ TNGT giảm 19 vụ (giảm 59,37%), giảm 7 người chết (giảm 58,33%) và giảm 17 người bị thương (giảm 62,96%).

TNGT giảm sâu trong ngày thứ ba nghỉ lễ Quốc khánh 1

TNGT trong ngày thứ ba nghỉ lễ dịp 2/9 giảm sâu cả 3 tiêu chí do nhiều địa phương đang áp dụng các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ nên lưu lượng giao thông giảm – Ảnh minh họa

“Nguyên nhân TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí do nhiều địa phương đang áp dụng các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, lưu lượng giao thông giảm dẫn đến tai nạn giao thông giảm”, Ủy ban ATGT Quốc gia nhận định.

Về công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, trong ngày hôm nay, lực lượng CSGT toàn quốc kiểm tra, phát hiện xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm; phạt tiền hơn 1,86 tỷ đồng.

Trong đó, có hơn 1.900 trường hợp vi phạm trên đường bộ bị phát hiện, xử lý (vi phạm nồng độ cồn xử lý 55 trường hợp), phạt tiền hơn 1,81 tỷ đồng; tạm giữ 14 xe ô tô, 209 xe mô tô và tước 201 GPLX các loại. Trên đường thủy, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, xử lý 76 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 45 triệu đồng.

Cũng theo Ủy ban ATGT Quốc gia, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành trong việc thống nhất nội dung kiểm tra và quy trình kiểm tra tại các chốt kiểm dịch từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã, trong ngày 4/9, trên các tuyến giao thông cả nước không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

“Tuy nhiên, vào đầu giờ sáng nay có hiện tượng ùn ứ tại một số chốt kiểm soát phòng chống dịch của Hà Nội. Nguyên nhân do Công an TP Hà Nội vừa triển khai 39 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại “vùng đỏ” (phân vùng 1) gồm hầu hết các quận nội đô. Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát chặt tất cả người và phương tiện được vào, ra phân vùng 1. Đến khoảng 9h sáng, giao thông đã thông thoáng trở lại”, Ủy ban ATGT Quốc gia thông tin.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *