Thay thế biển báo đánh đố tài xế sau phản ánh của Báo Giao thông

  • Blog
  • Thay thế biển báo đánh đố tài xế sau phản ánh của Báo Giao thông
Thay thế biển báo đánh đố tài xế sau phản ánh của Báo Giao thông

[ad_1]

Ngày 27/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Vinh (tỉnh Nghệ An) xác nhận, thành phố đã chỉ đạo Công ty CP Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh thay thế biển báo hạn chế tốc độ tối thiểu 40km/h trên đường 72m, đoạn gần nút giao với QL1 tuyến tránh TP Vinh.

Nghệ An: Thay thế biển báo đánh đố tài xế sau phản ánh của Báo Giao thông 1

TP Vinh đã thay thế biển hạn chế tốc độ tối thiểu thành biển giao nhau với đường ưu tiên trên tuyến đường 72m đoạn gần giao với QL1 tuyến tránh TP Vinh

Qua ghi nhận thực tế, biển báo hạn chế tốc độ tối thiểu 40km/h trên đường 72m đã được nhổ bỏ.

Thay vào đó, cơ quan chức năng đã cắm biển báo giao nhau với đường ưu tiên.

Biển báo mới cũng được lùi ra xa đường tránh TP Vinh (cách khoảng hơn 100m), so với biển báo cũ đã bị tháo (chỉ khoảng hơn 50m).

Qua điện thoại, ông Hoàng Hồng Khanh, Giám đốc Công ty CP quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh cho biết thêm: Sau khi các tuyến đường trên địa bàn được đưa vào sử dụng, đơn vị sẽ tiếp nhận và quản lý hệ thống biển báo trên các tuyến đường.

Trong quá trình sử dụng, từ phản ánh của người dân, báo chí và kiểm tra trực tiếp, công ty sẽ có những điều chỉnh, thay thế biển báo cho phù hợp với thực tế, đảm bảo TTATGT.

“Vừa qua, ngoài thay thế biển báo hạn chế tốc độ tối thiểu 40km/h trên đường 72m, công ty còn điều chỉnh một số biển báo trên các tuyến đường khác để phù hợp, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông”, ông Khanh nói.

Nghệ An: Thay thế biển báo đánh đố tài xế sau phản ánh của Báo Giao thông 2

Cùng với việc cắm biển báo mới, TP Vinh đã nhổ bỏ biển báo hạn chế tốc độ tối thiểu 40km/h tại vị trí này.

Trước đó, Báo Giao thông có bài viết, “Nghệ An: Biển báo “tốc độ tối thiểu” đánh đố các tài xế”.

Trong bài viết phản ánh bất cập biển báo hạn chế tốc độ tối thiểu 40km/h trên đường 72m đoạn gần nút giao với QL1 tuyến tránh TP Vinh.

Cụ thể, đây là nút giao từ đường trong đô thị ra QL1 (có lưu lượng người và phương tiện rất lớn), các phương tiện phải giảm tốc độ để chú ý quan sát.

Thế nhưng, cơ quan chức năng cắm biển hạn chế tốc độ tối thiểu 40km/h, biển báo được cắm cách nút giao chỉ khoảng hơn 50m.

Điều này là đánh đố, đưa người giam gia giao thông vào nguy hiểm, nếu không thì buộc phải vi phạm quy định được ghi trên biển báo.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *