Thanh Hoá “siết” xe dừng đón, trả khách, xe trung chuyển

  • Blog
  • Thanh Hoá “siết” xe dừng đón, trả khách, xe trung chuyển
Thanh Hoá “siết” xe dừng đón, trả khách, xe trung chuyển

[ad_1]

Ngày 22/8, thông tin từ Sử GTVT Thanh Hoá cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản quy định về tiêu chí và tổ chức, quản lý các vị trí đón, trả khách cho xe hợp đồng, xe du lịch; Quy định về quản lý hoạt động của ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cả hai Quyết định nêu trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/09/2022.

Thanh Hoá

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá xuất hiện tình trạng “xe dù, bến cóc” đón, trả khách sai quy định

Theo đó, vị trí đón, trả khách chỉ được bố trí tại các vị trí đảm bảo ATGT, thuận tiện cho hành khách lên, xuống xe. Các vị trí gần cơ sở lưu trú du lịch, khu vui chơi, mua sắm, giải trí, trường học, chợ, nhà ga, bến xe, CHK bố trí các vị trí đón, trả khách cho xe hợp đồng, xe du lịch có biển hiệu xe ô tô vận tải khách du lịch trước các phương tiện vận tải khác. Tại vị trí dừng đón, trả khách cho xe hợp đồng, xe du lịch, phương tiện không được dừng quá 30 phút.

Sở GTVT phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố định kỳ 6 tháng rà soát các vị trí đón trả khách để đề xuất xóa bỏ hoặc bổ sung các vị trí đón, trả khách cho xe hợp đồng, xe du lịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh này cũng quy định quản lý hoạt động của ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh các quy định “cứng”, xe trung chuyển chỉ được đi các tuyến cố định của đơn vị đến bến xe khách, điểm dừng đón, trả khách trên tuyến thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo phương án kinh doanh của đơn vị đã đăng ký.

Mặt khác, xe trung chuyển chỉ được phép hoạt động trên tất cả các tuyến đường được phép hoạt động theo quy định, không vượt quá 30km và không vượt quá địa giới hành chính của huyện, thị xã, thành phố nơi có bến xe của tuyến đang hoạt động; Không được sang phạm vi tỉnh liền kề để đón, trả khách.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *