Tàu, thuyền ra vào cảng biển Hải Phòng như thế nào trong dịch Covid-19?

  • Blog
  • Tàu, thuyền ra vào cảng biển Hải Phòng như thế nào trong dịch Covid-19?
Tàu, thuyền ra vào cảng biển Hải Phòng như thế nào trong dịch Covid-19?

[ad_1]

Tàu, thuyền ra vào cảng biển Hải Phòng như thế nào trong dịch Covid-19? 1

Hải Phòng đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các cảng biển

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 1491/QĐ-UBND hướng dẫn tạm thời quản lý người, tàu thuyền vào, rời và hoạt động tại các cảng biển; cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn TP Hải Phòng đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tàu thuyền nước ngoài, xuất, nhập cảnh chỉ được phép di chuyển theo luồng hàng hải, cập cảng, neo chờ tại các vị trí do cơ quan Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng chỉ định; không được phép quá cảnh vào nội địa Việt Nam.

Tàu thuyền Việt Nam xuất phát từ vùng dịch khi cập cảng, neo đậu phải được phun thuốc khử khuẩn. Các tàu thuyền thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ ít nhất 1 lần/tuần khi hoạt động thường xuyên tại các cảng biển; cảng, bến thủy nội địa. Khi tàu thuyền giao, nhận xong hàng và hoàn thành các thủ tục theo quy định, yêu cầu xuất cảnh khỏi cảng.

Trong khi đó, thuyền viên, người điều khiển phương tiện, người lao động và hành khách trên tàu thuyền không được phép rời tàu thuyền khi phương tiện xuất phát từ vùng dịch cập cảng. Quá trình neo đậu chở giao nhận hàng hóa, thuyền trưởng có trách nhiệm theo dõi, ghi nhật ký tình trạng sức khỏe thuyền viên, người lao động và hành khách.

Khi làm việc tại các khu vực hoặc phải tiếp xúc gần với người từ trên bờ lên tàu thuyền, thuyền viên, người điều khiển phương tiện, người lao động và hành khách phải được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ y tế, mũ, găng tay và khẩu trang; không cho phép các phương tiện khác cập mạn vào phương tiện khi chưa hoàn thành công tác kiểm dịch, kiểm tra y tế.

Thuyền viên, người điều khiển phương tiện, người lao động và hành khách phải thường xuyên rửa tay, vệ sinh đồ dùng cá nhân, không tiếp xúc trực tiếp với công nhân bốc xếp và thuyền viên của phương tiện nhận hàng trong quá trình thực hiện chuyển tải hàng hóa; báo cáo thường xuyên tình trạng sức khỏe về cơ quan kiểm dịch y tế tại cảng.

Đối với khu vực cảng biển, cảng thủy nội địa không tổ chức các hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp bắt buộc tổ chức thì phải báo cáo với Tổ công tác phòng chống dịch tại khu vực quản lý và được chấp thuận. Hàng ngày vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực với tần suất ít nhất 2 lần.

Bố trí khu vực làm việc rộng rãi, thoáng khí và đảm bảo khoảng cách tiếp xúc giữa người với người tối thiểu 2m. Khách đến liên hệ làm việc, công tác tại cảng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khuyến khích thực hiện việc khai báo điện tử bằng mã QR Code.

Các tàu thuyền hoạt động tại khu vực cảng biển; cảng, bến thủy nội địa nếu trường hợp có thuyền viên rời tàu thuyền về địa phương, thuyền trưởng phải có trách nhiệm thông báo cho cơ quan kiểm dịch y tế và lực lượng Bộ đội Biên phòng đối với khu vực cảng biển hoặc Cảnh sát đường thủy đối với khu vực cảng, bến thủy nội địa và tiến hành theo dõi tình trạng sức khỏe của thuyền viên.

Đối với tàu thuyền hoạt động chở khách, doanh nghiệp phải lưu thông tin của hành khách và thuyền viên, thực hiện các quy định chung về phòng chống dịch Covid-19. Doanh nghiệp thực hiện đo thân nhiệt, bố trí dung dịch xịt khuẩn cho hành khách khi xuống tàu thuyền và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *