Tàu container hãng tàu lớn nhất thế giới vào làm hàng tại Cảng CICT Cái Lân

  • Blog
  • Tàu container hãng tàu lớn nhất thế giới vào làm hàng tại Cảng CICT Cái Lân
Tàu container hãng tàu lớn nhất thế giới vào làm hàng tại Cảng CICT Cái Lân

[ad_1]

Vào lúc 13h00’ ngày 9/9, tàu Cape Moss (Quốc tịch Cộng hòa Marshall) có trọng tải trên 41.000 tấn đã cập an toàn vào Cảng container quốc tế Cái Lân (CICT) theo đúng kế hoạch, để dỡ xuống cảng 1.215 container và xếp lên tàu 288 container hàng hóa.

Tàu container hãng tàu lớn nhất thế giới vào làm hàng tại Cảng CICT Cái Lân 1

Chiếc tàu đã cặp vào cảng CICT Cái Lân an toàn.

Đây là một trong 2 chuyến tàu khai thác thử nghiệm của hãng tàu MAERSK LINE trong tháng 9/2021 tại CICT Cái Lân, nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế, hướng đến việc mở chuyến tàu container chuyên tuyến quốc tế qua cảng Cái Lân trong thời gian tới.

Để hãng tàu vào làm hàng được thuận lợi, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý với đề nghị của các ngành chức năng về việc cho phép thí điểm triển khai biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh đối với 2 tàu container của hãng MAERSK LINE đến làm hàng tại CICT Cái Lân.

Toàn bộ thủy thủ, thuyền viên trên tàu được áp dụng xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Quá trình làm hàng đảm bảo tuyệt đối không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa thuyền viên trên tàu và các cá nhân trên bờ, không cho các phương tiện thủy nội địa cập mạn tàu.

Tàu container hãng tàu lớn nhất thế giới vào làm hàng tại Cảng CICT Cái Lân 2

Lực lượng chức năng tại cảng triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cảng vụ Quảng Ninh đã cùng với Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, Biên phòng tỉnh, Kiểm dịch y tế quốc tế và CICT Cái Lân họp bàn, thống nhất các phương án tiếp nhận tàu và hàng hóa, giải quyết thủ tục hành chính, kiểm tra xét nghiệm, phân luồng giao thông.

Theo kế hoạch, tàu Cape Moss sẽ rời cảng CICT Cái Lân vào chiều ngày 10/9 để đến các cảng tiếp theo.

Dự kiến, ngày 14/9 tới CICT Cái Lân sẽ tiếp nhận tàu Synergy Busan (Quốc tịch Cộng hòa Marshall, số IMO 9450571) để dỡ xuống cảng 2.029 vỏ container và xếp lên tàu 359 container hàng hóa.

Theo lãnh đạo Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Hòn Gai: Để hãng tàu MAERSK LINE có thêm nguồn hàng, nâng cao hiệu quả khai thác và để các doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, nắm bắt, liên hệ với hãng tàu nếu có nhu cầu, Chi cục cũng đã thông tin chi tiết về lịch trình tàu và các đầu mối liên hệ đến các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tàu container hãng tàu lớn nhất thế giới vào làm hàng tại Cảng CICT Cái Lân 3

Hàng hóa nhanh chóng được bốc dỡ tại cảng (Ảnh: Hoàng Nga)

Việc MAERSK LINE – hãng tàu container lớn nhất thế giới đưa các chuyến tàu về cảng Cái Lân khai thác thử nghiệm, làm hàng là tín hiệu hết sức tích cực.

Trong thời gian tới, nếu hình thành được các tuyến tàu container chuyên tuyến quốc tế qua cảng Cái Lân kết nối với các thị trường lớn trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và ASEAN thì đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy hoạt động xuất, nhập khẩu, thu hút đầu tư, phát triển sản xuất trên địa bàn, tăng thu ngân sách nhà nước.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *