Tất cả các tuyến vận tải đều là luồng xanh, đảm bảo hàng hóa thông suốt

  • Blog
  • Tất cả các tuyến vận tải đều là luồng xanh, đảm bảo hàng hóa thông suốt
Tất cả các tuyến vận tải đều là luồng xanh, đảm bảo hàng hóa thông suốt

[ad_1]

Sáng 15/9, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hướng dẫn hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện các biện pháp đặc thù chống dịch Covid-19.

Ông Võ Phiến, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi thông tin: Nguyên tắc chung quy định, hướng dẫn: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 và cao hơn; phương tiện giao thông đường bộ được đi qua nhưng không dừng, đỗ đón, trả khách (trừ xe công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe phục vụ phòng, chống dịch được hoạt động nhưng chỉ được đưa đón tại nơi chính quyền cho phép).

Tất cả các tuyến vận tải đều là luồng xanh, đảm bảo hàng hóa thông suốt 1

Các chốt kiểm soát y tế trên các tuyến đường cần linh hoạt, chủ động kiểm soát phương tiện, đảm bảo TTATGT, lưu thông hàng hóa.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 và thấp hơn nhưng không quá 50% ghế ngồi và không được đón, trả khách tại địa bàn phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Giao thông vận tải hàng hóa luôn luôn phải đảm bảo thông suốt, không được ùn tắc tại bất cứ địa điểm nào, thời điểm nào. Tất cả hàng hóa đều là cần thiết trừ hàng cấm.

Không phân biệt đối xử theo từng loại hàng hóa nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để lưu thông hàng hóa. Tất cả các tuyến vận tải đều là luồng xanh, đảm bảo thông thoáng, thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Thông tin về giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code, ông Phiến cho hay: Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code được sử dụng để nhận diện phương tiện đã khai báo nhằm được ưu tiên, tạo thuận lợi lưu thông trong quá trình tổ chức, phân luồng, điều tiết giao thông và phòng, chống dịch Covid-19.

Phương tiện vận tải hàng hoá có hay không có giấy nhận diện “luồng xanh” đều được phép vận chuyển tất cả các loại hàng hoá, trừ hàng hóa cấm vận chuyển khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Việc cấp Giấy nhận diện phương tiện được thực hiện tự động, trực tuyến thông qua phần mềm tại địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn. Giấy nhận diện phương tiện hết giá trị sử dụng khi: Một trong những người trên phương tiện có giấy xét nghiệm hết hiệu lực; hết thời hạn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg tại địa phương

Ông Phiến cho hay: Trên cơ sở đó, Sở GTVT Quảng Ngãi đề nghị các đơn vị, địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 để tổ chức giao thông, phân luồng phương tiện lưu thông vòng, tránh qua khu vực có dịch phù hợp tình hình thực tế. Đảm bảo giao thông thông suốt; thiết lập hệ thống biển chỉ dẫn thuận tiện, dễ nhận biết;… đối với các tuyến đường thuộc phạm vi quản lý (đường huyện, đường xã, đường đô thị, trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh).

Tất cả các tuyến vận tải đều là luồng xanh, đảm bảo hàng hóa thông suốt 2

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành biện pháp phòng chống dịch tại các điểm giao nhận hàng hóa

Tại chốt kiểm soát dịch, tuỳ theo lưu lượng giao thông trên từng tuyến đường, tại một chốt kiểm soát dịch có thể bố trí thành nhiều điểm kiểm soát, khuyến khích bố trí từ 2 điểm kiểm soát/1 chốt kiểm soát dịch. Mỗi điểm kiểm soát một số loại phương tiện cụ thể để không bị chồng chéo, gây ùn tắc giao thông.

Theo đó, việc kiểm soát phương tiện tại điểm tập kết, giao nhận, xếp dỡ hàng hóa, Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT phối hợp với cơ quan chức năng của ngành Y tế, Công an, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra tại các địa điểm tập kết phương tiện, trung chuyển, giao nhận hàng hóa (kho, bến, bãi, khu công nghiệp, cửa khẩu, cơ sở sản xuất…) trên các trục giao thông chính, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, chủ xe, điều hành, quản lý tuyên truyền, hướng dẫn nhân viên lái xe và người đi trên xe thực hiện việc kê khai thông tin di biến động trên phần mềm https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để phục vụ công tác quản lý công dân từ vùng dịch, di biến động của người ra, vào vùng dịch và quản lý việc tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 trước khi thực hiện hành trình vận tải.

Đối với lái xe và người đi cùng ngoài tỉnh (không có địa chỉ cư trú tại Quảng Ngãi) xuất phát từ vùng dịch vào tỉnh Quảng Ngãi để giao nhận hàng hóa, nguyên vật liệu thuộc trường hợp cần thiết theo tinh thần Chỉ thị số 16 thì lái xe và người đi cùng phải rời khỏi tỉnh Quảng Ngãi ngay sau khi hoàn tất việc giao nhận hàng hóa, không ăn uống tại tại chỗ tại tỉnh Quảng Ngãi, chỉ được phép mua mang đi.

Trường hợp lái xe về từ vùng dịch Covid-19, nếu lưu trú tại tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục vận chuyển hàng hóa cho lần kế tiếp thì tự cách ly tại các điểm lưu trú do doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải đã đăng ký với Công an cấp xã và chịu sự quản lý, kiểm tra, giám sát y tế của Công an cấp xã, Tổ Covid-19 cộng đồng. Trường hợp không tiếp tục vận chuyển hàng hóa phải khai báo y tế với y tế cơ sở nơi cư trú để được hướng dẫn biện pháp y tế theo quy định.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *