Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách “trá hình” biến tướng khu vực sân bay

  • Blog
  • Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách “trá hình” biến tướng khu vực sân bay
Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách “trá hình” biến tướng khu vực sân bay

[ad_1]

Những ngày qua, các tổ công tác của Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện hoạt động vận tải hành khách tại Cảng hàng không Chu Lai.

Ghi nhận PV, thời điểm này, các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai không nhiều như dịp Tết mọi năm, lượng khách đi máy bay cũng giảm. Vì thế, phương tiện vận tải hành khách tại Cảng hàng không này không lớn. Tuy nhiên, không ít trường hợp kinh doanh vận tải hành khách không phép, xe hợp đồng trá hình, phương tiện dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định vẫn có nguy cơ diễn biến phức tạp.

Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách

Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam kiểm tra, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm pháp luật ATGT tại Cảng hàng không Chu Lai cao điểm Tết Nguyên đán 2022.

Ông Trương Văn Sơn, Chánh thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết: “Trong đợt cao điểm đảm bảo TTATGT Tết Nguyên đán 2022 tại Cảng hàng không Chu Lai, Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị, lực lượng tăng cường kiểm việc chấp hành các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô khách, lập lại trật tự vận tải.

Trong đó, tập trung kiểm tra, kiên quyết xử lý triệt để các phương tiện vận chuyển hành khách không phép, xe hợp đồng trá hình, xe đậu, đỗ, đón trả khách không đúng quy định.

Qua đó, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động vận tải hành khách, góp phần bảo đảm TTATGT và giảm thiểu TNGT.

Các đơn vị, lực lượng sẽ tập trung kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận tải bằng xe ô tô theo quy định pháp luật, như: điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách không có phù hiệu; phương tiện vận chuyển khách du lịch, vận chuyển khách theo hợp đồng không có, hoăch không mang theo danh sách hành khách, hoặc chở người không có tên trong danh sách; không có hợp đồng vận chuyển; có hợp đồng vận chuyển hành khách nhưng không đúng quy định, xác nhận đặt chỗ cho khách dưới mọi hình thức; việc dừng đón trả khách không đúng địa điểm tại cảng hàng không.

Thống kê, trong gần 10 ngày ra quân đợt cao điểm đảm bảo TTATGT tại Cảng hàng không Chu Lai, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam đã phát hiện, xử lý 3 trường hợp xe ô tô vận chuyển hành khách nhưng không có phù hiệu kinh doanh vận tải, với số tiền xử phạt 21 triệu đồng.

“Việc tăng cường xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của lái xe, chủ phương tiện và đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, nhằm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải bằng ô tô”, ông Sơn nhấn mạnh.

>>> Video, hình ảnh vận tải hành khách tại Cảng hàng không Chu Lai:

Video lực lượng Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam đảm bảo TTATGT tại Cảng hàng không Chu Lai.

Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách

Thanh tra giao thông kiểm tra điều kiện hoạt động của phương tiện vận tải taxi.

Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách

Kiểm tra điều kiện hoạt động xe buýt tuyến Tam Kỳ – Chu Lai.

Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách

Kiểm tra điều kiện hoạt động của xe buýt tuyến Chu Lai – Quảng Ngãi.

Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách

Khung cảnh khá yên ắng tại Cảng hàng không Chu Lai vào sáng ngày 28/1.

Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách

Kiểm tra xe BKS 92A-176.18 đón trả trả tại Cảng hàng không Chu Lai.

Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách

Kiểm tra điều kiện hoạt động xe BKS 76A-095.15 chở khách dừng đỗ tại Cảng hàng không Chu Lai.

Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách

Các tài xế, chủ xe chấp hành nghiêm công tác kiểm tra của lực lượng chức năng.

Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe khách

Hoạt động vận tải hành khách tại Cảng hàng không Chu Lai diễn ra nề nếp, trật tự.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *