Tài xế xe đầu kéo đi giật lùi trên cao tốc Long Thành ra trình diện

  • Blog
  • Tài xế xe đầu kéo đi giật lùi trên cao tốc Long Thành ra trình diện
Tài xế xe đầu kéo đi giật lùi trên cao tốc Long Thành ra trình diện

[ad_1]

Tài xế xe đầu kéo đi giật lùi trên cao tốc Long Thành ra trình diện 1

Tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Long Thành đã ra trình diện CSGT. Ảnh cắt từ cip.

Liên quan đến clip xe đầu kéo lùi trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (cao tốc Long Thành) gây xôn xao trên mạng xã hội, chiều 17/12, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết tài xế điều khiển xe đầu kéo đã đến làm việc với Đội 6 (Cục CSGT).

Theo đó, tài xế tên là Phạm Xuân Trường (39 tuổi, quê Hà Nam) cùng đại diện doanh nghiệp đã đến Đội 6 làm việc.

Tài xế Trường khai nhận vào khoảng 6h50 ngày 16/12 đã điều khiển xe đầu kéo BKS 29C – 740.74 đi lùi trên cao tốc Long Thành, đoạn Km23+100.

Do đó, tài xế Trường đã bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Theo Nghị định 100, hành vi điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt từ 16 đến 18 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 17/12, Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) – đơn vị quản lý đường cao tốc Long Thành, cho biết đang phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công an) xác minh xe đầu kéo chở ô tô con đi lùi trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Trong clip do người dân ghi lại, một xe đầu kéo kéo theo rơ-moóc chở khoảng 8 chiếc ô tô chạy trên cao tốc này theo hướng từ Đồng Nai đi TP.HCM. Khi xe đầu kéo chạy tới nút giao cầu vượt QL51 (đoạn qua huyện Long Thành) khoảng vài trăm mét thì bất ngờ dừng lại.

Sau đó, chiếc xe này đi lùi từ từ ngay trên đường cao tốc để vòng xuống QL51. Hình ảnh cũng ghi lại thời điểm trên còn có một người đàn ông đứng phía sau làm lơ xe để hướng dẫn tài xế đi lùi.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc vì cho rằng đây là hành vi quá nguy hiểm, coi thường tính mạng của những người cùng tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT nghiêm trọng trên cao tốc.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *