• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

Tài xế viện cớ xe hỏng để đỗ sai trên QL5, thợ xe lập tức đến xác nhận

  • Blog
  • Tài xế viện cớ xe hỏng để đỗ sai trên QL5, thợ xe lập tức đến xác nhận
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Tài xế viện cớ xe hỏng để đỗ sai trên QL5, thợ xe lập tức đến xác nhận
  • admin
  • Tháng Tư 05, 2023
  • Không có phản hồi

Mới đây, thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định, đoàn kiểm tra của Ban ATGT tỉnh Hải Dương đã xử phạt 18 trường hợp tài xế ô tô vi phạm trên QL5, QL37 với tổng số tiền 15,1 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là dừng xe, đỗ xe tại nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau; đỗ xe tại gầm cầu vượt, đỗ xe không sát lề đường phía bên phải theo chiều đi.

Tài xế viện cớ xe hỏng để đỗ sai trên QL5, thợ xe lập tức đến xác nhận 1

Một xe container dừng đỗ sai quy định trên QL5 gây ảnh hưởng đến ATGT bị lực lượng chức năng xử phạt

Quá trình kiểm tra, các tài xế đưa ra muôn vàn lý do như xe bị hỏng, vừa dừng xe mua chai nước, xe báo nhiệt độ cao buộc phải dừng…

Đại diện Ban ATGT tỉnh Hải Dương cho biết, đối với những trường hợp xe hỏng thì đoàn sẽ mời thợ sửa xe đến để xác minh, đồng thời cũng có thể hỗ trợ tài xế. Nhưng khi phát hiện xe không hỏng mà đó chỉ là lý do tài xế đưa ra để né phạt, thì đoàn kiểm tra sẽ xử lý nghiêm.

Được biết, kế hoạch ra quân để xử lý xe ô tô dừng, đỗ trái quy định trên các tuyến giao thông trọng điểm qua địa bàn là kế hoạch được xây dựng hàng năm. Việc xử lý những xe vi phạm sẽ góp phần đảm bảo ATGT, an ninh trật tự và cũng sẽ giảm ùn tắc giao thông trên tuyến đường này.

Trước đó, từ ngày 27/3 – 31/3, Ban ATGT tỉnh Hải Dương tổ chức đoàn kiểm tra gồm: Ban ATGT tỉnh, Thanh tra Sở GTVT, Phòng CSGT Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội để kiểm tra, xử lý xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định trên QL5, QL37 thuộc địa phận tỉnh Hải Dương.

Đoàn sẽ tuần tra lưu động để xử lý đối với xe ô tô dừng, đỗ sai quy định, đi ngược chiều đường, bao gồm cả đường gom dọc tuyến QL5, QL37; khu vực giao nhau với QL5, QL37; khu vực gầm cầu vượt; điểm dừng của xe buýt; khu vực có biển cấm dừng, cấm đỗ xe; đỗ, dừng xe hàng đôi, hàng ba… và một số tụ điểm mất an toàn giao thông.

Trong trường hợp lái xe không có mặt tại nơi đỗ thì sẽ gọi loa, điện thoại yêu cầu lái xe ra làm việc hoặc sẽ thông báo cho chủ phương tiện.
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *