Tài xế SantaFe ngủ gục bên ghế lái, không cho kiểm tra nồng độ cồn

  • Blog
  • Tài xế SantaFe ngủ gục bên ghế lái, không cho kiểm tra nồng độ cồn
Tài xế SantaFe ngủ gục bên ghế lái, không cho kiểm tra nồng độ cồn

[ad_1]

Tài xế SantaFe ngủ gục bên ghế lái, không cho kiểm tra nồng độ cồn 1
Tổ công tác Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Hà Nội) tiến hành niêm phong phương tiện đưa về nơi tạm giữ

Tối 23/11, ghi nhận của PV Báo Giao thông tại ngã ba Nguyễn Văn Lộc – Trần Phú (thuộc địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội), lực lượng CSGT đang tiến hành bảo vệ hiện trường chiếc ô tô SantaFe màu đỏ BKS 30F-130.91 đỗ giữa ngã ba, đồng thời hướng dẫn phân luồng cảnh báo cho người tham gia giao thông hướng từ phố Nguyễn Văn Lộc ra đường Trần Phú tránh chiếc xe này.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Đạt, Tổ trưởng tổ công tác thuộc Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến hành chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện ở khu vực này.

“Sự việc xảy ra vào khoảng 21h30 tối cùng ngày. Khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn ở khu vực này thì phát hiện ô tô SantaFe màu đỏ BKS 30F-130.91 lưu thông từ đường Nguyễn Văn Lộc ra đến đoạn giao Trần Phú thì dừng chờ đèn đỏ. Nhưng khi đèn chuyển xanh vẫn không thấy ô tô này di chuyển”, Thiếu tá Đạt thông tin và cho biết: phán đoán có việc bất thường nên tổ công tác lại gần xem xét tình hình.

Tài xế SantaFe ngủ gục bên ghế lái, không cho kiểm tra nồng độ cồn 2
CSGT hướng dẫn phân luồng đảm bảo ATGT cho người tham gia giao thông tránh phương tiện do tài xế say rượu bỏ xe lại tại nút giao thông Nguyễn Văn Lộc – Trần Phú, quận Hà Đông, TP Hà Nội

Theo Thiếu tá Đạt, trong xe có 1 người đàn ông ngồi ở vị trí lái có biểu hiện say rượu, gục đầu ngủ ở vô lăng. CSGT gõ cửa yêu cầu người này xuống xe để kiểm tra, tuy nhiên nhiều lần CSGT liên tục gõ cửa nhưng người này vẫn ngồi trong ô tô.

Sau 15 phút, người đàn ông này bước xuống xe. Tổ công tác thông báo kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời yêu cầu người đàn ông này hợp tác theo sự hướng dẫn của CSGT. Tuy nhiên, người này đã không chấp hành, thậm chí còn dùng điện thoại ghi hình cán bộ làm nhiệm vụ. Sau đó người này xuống xe nhưng để xe lại bỏ đi trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Video tài xế xe SantaFe không chấp hành sự kiểm tra của CSGT

Thiếu tá Đạt thông tin thêm, sau đó tổ công tác đã gọi lực lượng công an phường sở tại ra hỗ trợ, đồng thời gọi xe cẩu, người làm chứng rồi tiến hành niêm phong phương tiện đưa về bãi tạm giữ theo quy định.

Được biết, với hành vi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, khi xử lý giải quyết vi phạm, cảnh sát sẽ áp dụng mức xử phạt cao nhất 40 triệu đồng, ngoài ra tước GPLX 2 năm và giữ phương tiện đến 7 ngày.

“Việc lái xe không chấp hành bỏ đi, CSGT sẽ tiến hành xác minh chủ phương tiện qua giấy đăng ký xe, đồng thời có giấy mời lên làm việc và tiến hành làm rõ để xác định người điều khiển. Theo đó, người vi phạm phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú và mang theo các giấy tờ liên quan, cảnh sát sẽ tiến hành xử lý vi phạm theo quy định”, Thiếu tá Đạt nói.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *