• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

Tài xế “choáng” vì bị phạt nặng lỗi không nhường đường xe ưu tiên

  • Blog
  • Tài xế “choáng” vì bị phạt nặng lỗi không nhường đường xe ưu tiên
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Tài xế “choáng” vì bị phạt nặng lỗi không nhường đường xe ưu tiên
  • admin
  • Tháng Mười 04, 2020
  • Không có phản hồi
Hình ảnh ô tô tải không nhường đường xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được camera ghi lại

Ngày 3/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, trong 4 ngày, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã xử phạt hai tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Theo lãnh đạo đội, mặc dù tổ cảnh sát dẫn đoàn đã phát tín hiệu còi, đèn ưu tiên yêu cầu lái xe nhường đường cho đoàn xe ưu tiên, nhưng hai lái xe này đã không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài. Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình ghi lại và được chuyển đến lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ trên tuyến để xử lý theo quy định.

Cụ thể, vào khoảng 8h7 ngày 2/10, đoàn xe ưu tiên do Cục CSGT dẫn đoàn di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, theo hướng Hạ Long về Hải Phòng, khi đến Km11 cao tốc, đoàn xe ưu tiên gặp xe ô tô tải mang biển số 14C – 247.52, do tài xế Phạm X.Q. (34 tuổi, thường trú tại Hải Dương) điều khiển, lưu thông cùng chiều. Dù đoàn xe ưu tiên đã phát tín hiệu còi, đèn ưu tiên, yêu cầu lái xe nhường đường. Tuy nhiên, tài xế X.Q. vẫn không chấp hành, không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài.

Trước đó 3 ngày, vào hồi 7h50 ngày 29/9, tại Km4 đoạn tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, một trường hợp tài xế xe tải biển số 14C-300.58 di chuyển theo hướng Quảng Ninh – Hải Phòng cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm trên. Tài xế được xác định là Lưu V. M. (46 tuổi), thường trú tại Quảng Ninh.

Trung tá Sơn cũng cho biết, khi ký biên bản xử phạt, hai tài xế trên khá “choáng” bởi không nghĩ lại bị xử phạt về hành vi này với mức phạt tiền khá cao, tạm giữ GPLX khá dài. Theo đó, với hành vi vi phạm không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ được quy định tại điểm h, Khoản 5, Điều 5, NĐ 100/2019/NĐ – CP, các tài xế sẽ bị phạt từ 3 – 5 triệu đồng, tước GPLX từ 1 – 3 tháng.

Theo Trung tá Nguyễn Trường Sơn, trong thời gian qua, mặc dù đã có nhiều trường hợp bị phạt và tước bằng lái do không nhường đường cho xe ưu tiên, nhưng thực tế vẫn có những phương tiện cá nhân vi phạm. Vì vậy, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, đơn vị đã thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm này.

“Để phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương và mà đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới, chúng tôi sẽ có một chuyên đề riêng xử lý vi phạm này”, Trung tá Sơn nhấn mạnh.
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *