Tái diễn tình trạng xe máy đi sai làn trên cầu Bãi Cháy

  • Blog
  • Tái diễn tình trạng xe máy đi sai làn trên cầu Bãi Cháy
Tái diễn tình trạng xe máy đi sai làn trên cầu Bãi Cháy

[ad_1]

Để tăng cường công tác đảm bảo ATGT, tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện di chuyển qua cầu Bãi Cháy được thông thoáng, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phương án phân luồng giao thông qua cầu này bắt đầu từ 6h ngày 12/11/2021.

Theo đó, toàn bộ xe mô tô 2, 3 bánh, xe thô sơ sẽ di chuyển vào làn riêng biệt được bố trí tại làn ngoài cùng của cầu Bãi Cháy và đường dẫn dài gần 4km, từ đoạn Km114+900 (khu vực Trạm thu phí Bãi Cháy cũ) đến 118+800 (ngã tư Loong Toòng) trên Quốc lộ 18A.

Đối với 2 làn xe cơ giới phía trong, mỗi chiều đường sẽ dành riêng cho xe ô tô và các xe chuyên dụng khác.

Tái diễn tình trạng xe máy đi sai làn trên cầu Bãi Cháy 1

Những ngày đầu thực hiện tách làn, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phân luồng, hướng dẫn người điều khiển xe gắn máy, xe thô sơ đi vào đúng làn

Để thực hiện việc tách làn phương tiện xe mô tô và ô tô, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo san, gạt để mở rộng diện tích làn đường dành cho xe thô sơ, cắt gọn các điểm cua giúp cho các phương tiện lưu thông và tránh nhau thuận tiện, không để xảy ra va chạm.

Bên cạnh đó, hệ thống mặt cống thoát nước đều được làm phẳng, trải nhựa bên trên tạo thành mặt đường nhẵn, không có gờ giúp cho xe mô tô và thô sơ vận hành thuận tiện khi lưu thông qua cầu Bãi Cháy.

Tái diễn tình trạng xe máy đi sai làn trên cầu Bãi Cháy 2

Một tài xế xe máy đi sai làn khi lưu thông qua cầu lúc chập tối rất nguy hiểm

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, thời gian gần đây, tình trạng người điều khiển xe máy vào làn ô tô khi lưu thông qua cầu Bãi Cháy đã tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Thậm chí, có trường hợp tài xế xe máy đi tốc độ rất nhanh, lạng lách qua đầu xe ô tô.

Vi phạm đi sai làn này phổ biến là vào buổi trưa, lúc chập choạng tối.

Tái diễn tình trạng xe máy đi sai làn trên cầu Bãi Cháy 3

Một tài xế xe máy đi tốc độ khá cao lại vượt xen vào giữa 2 ô tô đang lưu thông trên cầu Bãi Cháy

Trao đổi với PV Báo Giao thông về thực trạng này, một cán bộ CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến chia sẻ, sau gần 1 năm tổ chức lại giao thông, hầu hết các phương tiện đã đi đúng làn.

“Chỉ số ít tài xế xe máy đi sai làn, và lực lượng chức năng đang và sẽ phát hiện, xử phạt. Khuyến khích người dân phát hiện vi phạm đi sai làn trên cầu Bãi Cháy có thể chụp lại hình ảnh gửi cơ quan chức năng để phạt nguội”, cán bộ CSGT này chia sẻ.


Tái diễn tình trạng xe máy đi sai làn trên cầu Bãi Cháy 4

Hành vi điều khiển xe vào làn cấm khi qua cầu Bãi Cháy như thế này có thể bị phạt từ 400-600 nghìn đồng

Được biết, đối với mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) bị phạt tiền từ 400-600 nghìn đồng đối với hành vi đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều).

Trường hợp đi không đúng làn đường, phần đường mà gây tai nạn giao thông thì bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *