Sụt lún tại giao lộ ở TP.HCM, ô tô xe máy qua lại khó khăn

  • Blog
  • Sụt lún tại giao lộ ở TP.HCM, ô tô xe máy qua lại khó khăn
Sụt lún tại giao lộ ở TP.HCM, ô tô xe máy qua lại khó khăn

[ad_1]

Đến 13h ngày 22/5, UBND phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, TP.HCM đã dựng biển cảnh báo, đặt cây cối xung quanh hố lớn, sâu tại giao lộ đường số 20 – 21, bên hông trung tâm thương mại Giga Mall nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Một số nhân chứng cho biết, khoảng 6h sáng cùng ngày, họ đẩy xe bán hàng tại khu vực trên đã phát hiện một hố nhỏ, sâu xuất hiện tại ngã tư nên báo cơ quan chức năng.

Sụt lún tại giao lộ ở TP.HCM, ô tô xe máy qua lại khó khăn 1

Ô tô di chuyển qua khu vực gặp rất nhiều khó khăn.

“Nhiều ô tô, xe máy đi qua khu vực nên bị sụt lún tạo thành một hố lớn, sâu nhiều mét. Nhiều người đi xe máy phải thắng gấp để tránh né, suýt lọt xuống hố”, bà H., buôn bán tại khu vực kể.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, hố này sâu khoảng 2 mét, đất đá cát nằm bên dưới tạo hàm ếch rộng, phía bên trên, nhựa đường bị trồi lên trên, bên cạnh hố có một cống thoát nước cũng bị nứt nẻ, đất đá trồi lên mặt đường có dấu hiệu sắp bị sụt lún.

Sụt lún tại giao lộ ở TP.HCM, ô tô xe máy qua lại khó khăn 2

Lực lượng chức năng dùng cây đặt dưới hố để cảnh báo.

Sụt lún tại giao lộ ở TP.HCM, ô tô xe máy qua lại khó khăn 3

Mặt đường nhựa bị nứt nẻ, đất đá bên dưới hố.

Do đường hẹp, hố nằm giữa giao lộ chiếm hết đường nên ô tô, người đi xe máy rất khó khăn khi đi qua khu vực. “Tôi phải mất gần 4 phút mới lái ô tô di chuyển qua được hố”, một tài xế ô tô nói.

Người dân địa phương cho hay, phía bên dưới có ống cống, có thể do thời gian lâu, đường ống bị nứt gây ra hiện tượng sụt lún, cũng có thể do xe tải nặng đi qua gây sự cố.

“Trước đó, tại khu vực nơi xuất hiện sụt lún không có hiện tượng gì, chiều 21/5 đến khuya 21/5, sau khi giữ xe máy tại quán cà phê về – tôi vẫn thấy bình thường. Đến sáng 22/5, ra làm việc thì phát hiện hố trên”, ông N., bảo vệ quán cà phê cạnh hố kể lại.

Sụt lún tại giao lộ ở TP.HCM, ô tô xe máy qua lại khó khăn 4

Một cống thoát nước bên cạnh hố sâu cũng có hiện tượng bị nứt nẻ, đất, đá trồi lên đường.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, phường đã đến kiểm tra.

“Qua kiểm tra, đơn vị đã liên hệ đến cơ quan chức năng phối hợp xử lý, phải xử lý đồng bộ một đoạn dài. Trước mắt, trong chiều nay UBND phường sẽ đổ đá tạp để lấp hố nhằm đảo bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông”, ông Tuấn nói.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *