Sở GTVT sẽ cho trích xuất camera

  • Blog
  • Sở GTVT sẽ cho trích xuất camera
Sở GTVT sẽ cho trích xuất camera

[ad_1]

Ngày 27/2, liên quan đến việc nhà xe Hùng Cường biến bến xe buýt thành bến cóc và đón trả khách dọc đường, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho hay, đã yêu cầu Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ làm việc với nhà xe nói trên.

Vụ xe Hùng Cường đón khách dọc đường: Sở GTVT sẽ cho trích xuất camera 1

Xe khách Hùng Cường đón khách tại cây xăng cạnh Trung đoàn Cơ động trên QL91B. Ảnh ghi nhận vào ngày 24/2

Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ đang là đơn vị khai thác và quản lý Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ và bãi đỗ xe công cộng kết hợp điểm đầu – điểm cuối xe buýt Cần Thơ số 36 Nguyễn Văn Linh (sau đây gọi tắt là điểm đầu – điểm cuối xe buýt).

“Tôi đã yêu cầu lãnh đạo công ty mời nhà xe này lên làm việc, trong thời gian tới còn tiếp tục vi phạm, ngành chức năng sẽ xử phạt nghiêm. Một khi có phản ánh, chúng tôi sẽ xử lý ngay, không bao che, không dung dưỡng cho các hành vi vi phạm”, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 14/2, Báo Giao thông từng phản ánh nhà xe Hùng Cường có hành vi bán vé và đón trả khách tại điểm đầu – điểm cuối xe buýt Cần Thơ, thậm chí đón trả khách trên quốc lộ. Về vụ việc này, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, Sở đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Hùng Cường.

Theo biên bản do lãnh đạo Sở GTVT TP cung cấp, tại buổi làm việc, phía nhà xe Hùng Cường thừa nhận nội dung Báo Giao thông phản ánh là đúng. Cụ thể, có tình trạng đón trả khách xe tuyến cố định từ An Giang đi Cần Thơ và ngược lại tại điểm đầu, điểm cuối xe buýt Cần Thơ.

Từ đó, nhà xe đã cho thôi việc với nhân viên “bán vé” là bà N.T.M.T. Đồng thời, có văn bản cam kết với Sở GTVT tỉnh An Giang và TP Cần Thơ: “Không để xảy ra tình trạng trên và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi vi phạm”.

Thế nhưng, một tuần sau ngày Sở GTVT mời nhà xe này lên làm việc, Báo Giao thông tiếp tục ghi nhận nhà xe này dù đã tạm dừng việc bán vé tại điểm đầu, điểm cuối xe buýt Cần Thơ nhưng vẫn tiếp diễn việc đón trả khách dọc đường.

Tiếp nhận thông tin, ông Lê Tiến Dũng khẳng định sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan trích xuất camera giám sát hành trình. Đồng thời, mời nhà xe lên làm việc, nếu có hiện tượng này, sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

“Tôi đã chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT trong thời gian tới tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp xe tuyến cố định đón trả khách không đúng nơi quy định. Còn đối với nhà xe Hùng Cường, nếu còn tiếp tục vi phạm, ngành chức năng sẽ xử lý theo đúng quy định”, ông Lê Tiến Dũng nói.

Liên quan đến việc xe Hùng Cường đón khách dọc đường, trước đây, trả lời Báo Giao thông, ông Thiều Thanh Quang cho rằng công ty không có chủ trương việc đó. Việc phương tiện đón trả khách dọc đường là do chủ ý của tài xế, vì muốn “kiếm cafe”.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV trong ngày 24/2, việc phương tiện đón khách dọc đường còn có sự hướng dẫn của tổng đài viên tiếp nhận đặt vé.

Để có làm rõ vấn đề này, chiều 27/2, một lần nữa PV liên lạc với ông Thiều Thanh Quang nhưng vị này vẫn không phản hồi.

>>> Clip xe Hùng Cường đón khách dọc đường:[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *