Sẽ kiểm tra, xử nghiêm “xe vua” vận chuyển đất bất chấp lệnh cấm

  • Blog
  • Sẽ kiểm tra, xử nghiêm “xe vua” vận chuyển đất bất chấp lệnh cấm
Sẽ kiểm tra, xử nghiêm “xe vua” vận chuyển đất bất chấp lệnh cấm

[ad_1]

Ngày 23/8, phóng viên Báo giao thông có viết bài phản ánh việc vận chuyển đất xuyên tâm trên địa bàn thành phố Yên Bái. UBND thành phố Yên Bái cũng đã có văn bản yêu cầu các Ban Quản lý dự án, chủ đầu tư, các công trình trên địa bàn thành phố chỉ đạo các nhà thầu tạm dừng việc thi công, vận chuyển đất trên các tuyến đường thuộc thành phố dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường khu vực thi công xong trước ngày 31/8.

Theo nghi nhận của Phóng viên Báo Giao thông, vào khoảng 16h chiều ngày 4/9, tại tuyến đường khu vực cụm Công nghiệp Âu Lâu, thuộc địa phận thôn Đồng Đình, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái vẫn có ô tô mang BKS 21C-040.35 mang logo Công ty TNHH Đại An cùng hệ thống máy xúc vẫn đang miệt mài múc đất đồi, chở đất, ngang nhiên không che bạt di chuyển khoảng 200 mét, “bất chấp” lệnh cấm của UBND thành phố Yên Bái để san lấp mặt đường do nhà thầu Công ty TNHH Đồng Tiến thi công.

Yên Bái: Sẽ kiểm tra, xử nghiêm

Đã có lệnh cấm nhưng chiếc xe của Công ty TNHH Đại An vẫn ngang nhiên đánh, vận chuyển đất.

Nhận phản ánh, lực lượng chức năng đã nhắc nhở và yêu cầu tạm dừng việc san lấp mặt bằng, đánh đất, vận chuyển đất.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 5/9, phóng viên Báo Giao thông quay lại hiện trường, xe ô tô BKS 21C-040.35 mang logo Công ty TNHH Đại An cùng hệ thống máy xúc vẫn “ngang nhiên” đánh đất để san lấp mặt bằng.Yên Bái: Sẽ kiểm tra, xử nghiêm

Ngang nhiên vận chuyển không che, phủ khi chở.

Bà Nguyễn Thị H, thôn Đồng Đình, xã Âu Lâu cho biết: “Không hiểu vì sao đã có lệnh cấm đánh đất, vận chuyển đất trong những ngày nghỉ lễ và chuẩn bị cho năm học mới nhưng tôi thấy doanh nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động”.

Yên Bái: Sẽ kiểm tra, xử nghiêm

Ngày 30/8, UBND thành phố Yên Bái đã có văn bản số 1953 về việc tạm dừng đánh, đổ và vận chuyển đất .

Điều đáng nói, điểm đánh đất và vận chuyển đất chỉ cách trụ sở UBND xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái chỉ chưa đầy 1 km nhưng Lãnh đạo xã thờ ơ, lơ là trong việc nắm tình hình để ngăn chặn việc đánh, vận chuyển đất.

Yên Bái: Sẽ kiểm tra, xử nghiêm

Liên tục chạy chở đất bất chấp lệnh cấm.

Yên Bái: Sẽ kiểm tra, xử nghiêm

Trong quá trình thi công không có biển cảnh báo đối với các phương tiện qua lại gây mất ATGT.

Ngày 6/9, ông Mã Đức Thành, Trưởng phòng Quản lý trật tự thành phố Yên Bái cho biết:” Những trường hợp đánh đất trái phép lực lượng sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm và triệt để, không để bức xúc trong nhân dân. Thời gian qua thành phố Yên Bái đã có những quy định rất chặt chẽ từ việc cấp giấy cho phương tiện đến các điểm đổ thải và giao cho chính quyền cơ sở chịu trách nhiệm giám sát nhằm đảm bảo ATGT cũng như vệ sinh môi trường”.

Tuy nhiên, chiều 7/9, Phóng viên Báo giao thông có gọi điện cho ông Nguyễn Minh Hải, Chủ tịch xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, nơi có doanh nghiệp vi phạm để xác minh làm rõ, nhưng Chủ tịch xã Âu Lâu cho biết không nắm rõ về việc đánh đất trên địa bàn.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *